5 điều kiêng kị khi xây nhà

Phong thủy của một ngôi nhà có sức ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, bình an, hạnh phúc của gia đình. Bởi vậy, để tránh điểm dữ cho bản thân cũng như gia đình, bạn cần ghi nhớ những điều kiêng kị khi xây nhà trong bài viết dưới đây


KHÔNG NÊN xây nhà trên mảnh đất hình tam giác

42601201610084594-a868

Theo quan điểm của phong thủy, khi xây nhà trên mảnh đất hình tam giác đó là đại hung do thế đất bị cắt, gia đình thường hay bất hòa. Ngoài ra điều này sẽ gây tốn diện tích, tốn vế kinh tế và khó thiết kế cho ngôi nhà của bạn.

Chính vì thế hãy lựa chọn một mảnh đất bằng phẳng, có địa hình và địa thế cao, diện tích phù hợp để có thể thiết kế xây dựng tốt hơn

KHÔNG NÊN xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường cái

Theo phong thủy, khi lựa chọn xây nhà chúng ta không nên xây nhà ở cuối đường vì vị trí này có khả năng xảy ra trộm cắp, ngoài ra đây còn là một vị trí không thuận tiện, không lối thoát.

Còn tại vị trí gần đường cái cũng là một vị trí không nên, vì theo quan niệm người xưa, xây nhà tại địa điểm này, nhất là tại khu vực ngã tư sẽ dễ gặp họa sát thương, ảnh hưởng đến vận mệnh của người trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm:

KHÔNG NÊN xây nhà ở chân núi hay đầu hẻm núi

Không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất, hay giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà vì nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn.

maxresdefault

KHÔNG NÊN trồng cột điện hay cây to trước nhà.

Theo phong thủy, nếu có cột điện hay cây to trước nhà là điềm dữ. Bởi lẽ những vật này sẽ gây khó khăn cho việc đi lại (về giao thông và cả tài vận), thêm nữa sẽ chắn khi dương vào nhà đồng thời tích tụ khí âm.

KHÔNG NÊN để cửa nhà thẳng với ngõ.

Khi ngõ đâm thẳng vào nhà tức là ngôi nhà nằm trên hướng lao tới của vận khí. Trong trường hợp này bạn nên di chuyển cửa nhà theo một hướng khác để tránh được điềm xấu.

ngo-thang-cua-nha-gay-bat-loi-ve-phong-thuy-1

Hình ảnh minh họa

 

Trên đây là thông tin về những điều cấm kị khi xây nhà. Để hiểu rõ về những kiến thức phong thủy, các bạn có thể truy cập vào mục Phong Thủy để tìm hiểu thêm

 

 

Phản hồi lại cho admin sinhvienshare

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *