Bữa sáng bổ dưỡng cho bé với bánh vòng ngọt

Cho đến nay, bánh vòng ngọt vẫn là món ăn được yêu thích nhất ở Mỹ, cho dù là tiệm bánh ngọt hay tiệm đồ ăn nhanh đều có bán loại bánh này. Từ trẻ nhỏ 5 tuổi đến người già 75 tuổi đều rất yêu thích bánh vòng. Ở châu Á, bánh vòng ngọt chủ yếu được dùng làm điểm tâm, nhưng ở nước Mỹ, có rất nhiều người dùng bánh vòng làm món chính trong bữa sáng, thậm chí họ còn thành lập “ngày bánh vòng ngọt”.

Hướng dẫn cách làm bánh vòng ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bột nở: 500g

– Đường cát: 60g

– Muối: 7g

– Trứng gà: 3 quả

– Bơ: 130g

– Sữa bò: 25g

– Bột lên men: 15g

– Lớp đường phủ ngoài:

+ Đường tinh: 250g

+ Nước ấm: 2 thìa

+ Quả thơm (vani): 1 quả

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Cho bột nở, một ít đường cát, muối, bột lên men, trứng gà, đổ vào máy đánh trứng, đánh đều từ từ, đổ sữa vào chầm chậm, đánh tiếp đến khi thành hỗn hợp đặc quánh, mặt hỗn hợp không còn dính, lại cho thêm bơ, khuấy cho hỗn hợp bột tan đều với bơ.

banh vong ngot

Bước 2: Đổ hỗn hợp bột đó lên mặt thớt gỗ sạch sẽ, dùng tay nhào nặn tiếp cho đến khi mặt bột trơn nhẵn.

banh vong ngot 1

Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào cái tô đã quét qua dầu, đậy một miếng vải sạch lên trên, ủ từ 2-4 tiếng, cho đến khi khối bột nở ra khoảng gấp đôi ban đầu.

banh vong ngot 2

Bước 4: Lấy một cái nồi, đổ lượng dầu vừa đủ, đun nóng đến 175 độ C

Bước 5: Rắc một ít bột khô lên bàn rồi đổ hỗn hơp bột lên, sử dụng khuôn hình tròn để tạo thành bánh vòng, thả vào nồi đã đun nóng, chiên đến khi bánh có màu vàng, vớt ra, để nguội.

banh vong ngot 3

banh vong ngot 4

Bước 6: Tách phần ruột của quả thơm, lấy hạt bên trong, cho đường tinh, nước ấm và quấy đều.

banh vong ngot 5

Bước 7: Nhúng phần mặt ngoài của những chiếc bánh vòng đã chiên chín và để nguội vào lớp nước đường này, đợi khi đường cô đặc lại, vậy là đã hoàn thành.

banh vong ngot 6

banh vong ngot 7

Hi vọng rằng, với công thức nấu ăn trên của sinh viên share đã giúp ích được phần nào giúp bạn có thể cho bạn biết thêm được cách làm một món ăn mới. Với bánh vòng ngọt này hi vọng rằng sẽ giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn

Phản hồi lại cho admin sinhvienshare

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *