Cách làm chè xoài bưởi bột báng ngon hết cỡ

Chè xoài bưởi bột báng có vị xoài ngọt, vị thơm trong từng tép bưởi hòa quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh, dai dai của bột báng khiến món chè xoài bột báng trở nên thật hấp dẫn. Cùng thưởng thức và cảm nhận mùi vị của nó nhé !

Hướng dẫn cách làm chè xoài bưởi bột báng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Xoài 5 quả

– Nước cốt dừa 245ml

– Bưởi chùm 1/4 quả

– Bột báng (bột sago) 100g

– Kem bông (Whipping cream) 1 ít

– Đường trắng 20g

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Xoài khía ô bàn cờ (4 quả 300g sẽ dùng làm chè, 1 quả trang trí)

cach lam che xoai buoi bot bang

Bước 2: Trộn lẫn thịt xoài, nước cốt dừa, đường trắng và bỏ vào máy xay xay cho đến khi thành mứt xoài cốt dừa; sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

cach lam che xoai buoi bot bang 1

Bước 3: Đun nước sôi, khi sôi cho bột báng vào đun trong 1’, đậy nắp om 20’ rồi vớt ra để nguội, lúc này thì bột báng vẫn còn 1 chút điểm trắng.

Bước 4: Trong khi đang đun bột báng, tách nhỏ các tép bưởi chùm rồi để vào tủ lạnh chuẩn bị bước sau.

Bước 5: Đun thêm 1 nồi nước nữa, khi sôi cho bột báng vào, đun liên tục 5-6’ tới khi bột báng trở nên trong suốt thì vớt ra để nguội.

Bước 6: Lấy hỗn hợp nước cốt dừa xoài trộn lẫn với bột báng, cho thêm kem bông ở phía trên, thêm chút xoài đã cắt và bưởi chùm đã tách để trang trí.

cach lam che xoai buoi bot bang 2

 Mách nhỏ:

  1. Đun bột báng cần đun 2 lần mới được. Lần 2, khi bột báng sắp chuyển hết sang trạng thái trong suốt thì tắt lửa là vừa, nếu để bột báng hoàn toàn trong suốt mới tắt lửa, khi vớt ra thì đã muộn rồi.
  2. Bột báng không cần ngâm trước.

Hi vọng rằng, với công thức nấu ăn trên của sinh viên share đã giúp ích được phần nào giúp bạn có thể cho bạn biết thêm được cách làm một món ăn mới. Với món chè xoài bưởi bột báng này hi vọng rằng sẽ giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn

Phản hồi lại cho admin sinhvienshare

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *