Ngại gì béo phì khi có thần dược trà bưởi mật ong?

Trà bưởi mật ong ngoài tác dụng làm đẹp, thanh lọc cơ thể, trà bưởi mật ong còn có tác dụng giảm béo rất hiệu quả nữa đấy! Chính vì tác dụng thần kì của nó, Hằng xin được chia sẻ đến các bạn cách làm trà bưởi mật ong giúp các bạn không còn phải lo sợ bị béo phì khi ăn uống nữa

Hướng dẫn cách làm trà bưởi mật ong

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Bưởi 1 quả
– Mật ong 500g
– Đường tinh 100g
– Muối 1 thìa
– Nước sôi Vừa đủ
– Đường tùy thích

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Xát muối lên bề mặt vỏ bưởi rồi lau sạch; bóc vỏ bưởi để chuẩn bị chế biến, vỏ bưởi chỉ lấy phần sát ngoài, không lấy phần trắng vì sẽ rất đắng.

tra_buoi_2

Bước 2: Tách riêng từng tép bưởi; thái chỉ phần vỏ bưởi (dài 3cm, càng mảnh càng tốt); ngâm vỏ bưởi đã thái chỉ vào nước muối trong 1 tiếng.

tra_buoi_1

Bước 3: Cho vỏ bưởi đã ngâm vào nước, đun sôi trong 10’ mức lửa trung bình để làm mềm và khử vị đắng.

tra_buoi_3

Bước 4: Cho tép bưởi và vỏ bưởi đã xử lý vào một chiếc chảo sạch, thêm 1 chút nước và đường, sao trong 1 tiếng ở mức lửa nhỏ, cứ sao cho đến khi quánh, màu vỏ bưởi vàng sáng thì dừng, chú ý khi đun cần thường xuyên đảo để tránh bị dính chảo.

tra_buoi_4

Bước 5: Sau khi nguội, cho thêm mật ong, khuấy đều một chút là chúng ta đã có trà bưởi mật ong rồi! Cho trà vào bình kín rồi để tủ lạnh, khi uống hòa với chút nước ấm là được.

tra_buoi_5

Hi vọng rằng, với công thức nấu ăn trên của sinh viên share đã giúp ích được phần nào giúp bạn có thể cho bạn biết thêm được cách làm một món ăn mới. Với với cách thực hiện trên sẽ giúp bạn làm được món trà bưởi mật ong

Phản hồi lại cho admin sinhvienshare

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *