Trà bụp giấm hoa hồng tốt cho sức khỏe

Loại trà hoa hồng bụp giấm này có màu sắc đẹp mắt mà hương vị chua chua ngọt ngọt rất thanh mát, càng uống càng thấy ngon. Hoa hồng hoạt huyết điều kinh, thông gan thoáng khí; còn hoa bụp giấm hay bụt giấm tốt cho dạ dày, có công dụng hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Cùng Hằng tìm hiểu cách làm trà bụp giấm hoa hồng ở bài viết phía bên dưới nhé

Hướng dẫn cách làm trà bụp giấm hoa hồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Hoa hồng khô 10-20búp

– Hoa bụp giấm 8-9 búp

– Đường tinh 20g

– Nước khoáng 1200ml

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, bao gồm bụp giấm, hoa hồng, đường tinh. Ít hay nhiều đường tùy thuộc vào sở thích của cá nhân.

tra_bup_1

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi nước rồi đun lửa trung bình, đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ đun tiếp trong 5-10’ (màu của hoa hồng và bụp giấm ngấm sang màu nước là được)

tra_bup_2

Bước 3: Vớt lấy lá hoa bỏ đi. Như vậy là đã có thể uống được rồi. Hương vị trà sẽ ngon hơn khi uống ở nhiệt độ thường hoặc uống lạnh.

tra_bup_3

tra_bup

 Mách nhỏ: Nếu muốn vị trà chua hơn 1 chút, cho thêm bụp giấm, muốn ngọt hơn 1 chút, cho thêm đường tinh.

Hi vọng rằng, với công thức nấu ăn trên của sinh viên share đã giúp ích được phần nào giúp bạn có thể cho bạn biết thêm được cách làm một món ăn mới. Với trà bụp giấm hoa hồng này hi vọng rằng sẽ giúp gia đình bạn cải thiện được sức khỏe hơn

Phản hồi lại cho admin sinhvienshare

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *