Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe

Cách sửa lỗi máy tính không nhận tai nghe
1 đánh giá ★: 5 đ

Máy tính không nhận tai nghe một lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng bởi đây là phụ kiện không thể thiếu với tắt cả mọi người, đặc biệt là đối với các bạn học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng rất cần sử dụng nó cho công việc học tập cũng như nhu cầu giải trí của mình. Một khi PC không nhận headphone sẽ khiến cho người dùng gặp thật nhiều rắc rối, vì vậy hãy cố gắng khắc phục tình trạng này qua những thao tác mà sinhvienshare.com có hướng dẫn bên dưới.

Bài viết liên quan:

Trước khi khắc phục tình trạng máy tính không nhận tại nghe chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính không nhận do máy tính hay là do tai nghe hoặc là do từ cả hai thiết bị này. Đa số các nguyên nhân máy tính không nhận tai nghe win 10 hay win 7, win 8 thường là do ổ cắm tai nghe trên máy hỏng hoặc driver của tai nghe không hoạt động hoặc nguyên nhân thường gặp nhất là do xung đột window. Hoặc cũng có thể tai nghe đã hết đát và đến lúc cần được thây thế một chiếc tai nghe hoàn toàn mới, để kiểm tra tai nghe một cách nhanh chóng đơn giản nhất bạn nên thử cắm kết nối tai nghe vào 1 thiết bị khác xem tai nghe có hoạt động bình thường hay không. Hoặc cắm tai nghe khác vào laptop để kiểm tra thử lỗi là từ đâu rồi có hướng xử lý.

Cách khắc phục máy tính không nhận tại nghe đơn giản nhất

Cách 1: Có thể nguyên nhân xuất phát từ chiếc máy tính của bạn khiến nó không nhận được phụ kiện tai nghe, lúc này bạn hãy thử Restart lại một lẫn nữa xem sao. Vì đôi lúc window lỗi và các phần mềm cài đặt trên máy tính sẽ xung đột với nhau khiến cho máy tính hoạt động không ổn định dẫn đến việc bạn đã cắm tai nghe vào máy tính không nghe được, việc bạn khởi động lại sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này một cách nhanh chóng đơn giản.

Cách 2: Có khả năng bạn đang để chế độ volum là Min hãy chỉnh lại và bỏ chế độ Mute đi.

Cách 3: Trường hợp bạn đã thử với hai cách trên rồi nhưng tai nghe của bạn vẫn không hoạt động, hãy mang cái tai nghe đó cắm sang một cái máy khác, nếu nghe được thì lỗi do máy tính của bạn để khắc phục bạn làm theo các bước sau

+  Nhấn chuột phải vào biểu tượng Volume bên góc trái màn hình và chọn “ Playback devices

máy tính không nhận tai nghe

+ Một giao diện mới xuất hiện lúc này bạn chọn “properties”.

máy tính không nhận tai nghe

+ Tại mục Device usage bạn hãy chọn “ Use this device(enable)” rồi nhấn OK. Nếu như thực hiện xong các thao tác này mà bạn vẫn chưa nghe được thị hãy tiến hành cài đặt lại driver cho máy tính.

máy tính không nhận tai nghe

Cách 4: Nếu cắm tai nghe vào máy tính để bàn, laptop khác hoặc di động khác hay ipad chẳng hạn mà tai nghe vẫn không nghe được thì chắc chắn tai nghe của bạn đã hỏng hãy mua cái mới thây thế.

Xem thêm : https://suativitainha.vn/kich-thuoc-tu-lanh.html

Để khắc phục tình trạng máy tính không nhận tai nghe bạn hãy thử qua tắt cả các cách trên, nhưng nếu như đã thử hết mà vẫn không hiệu quả thì có lẽ bạn nên dùng đến phương án cuối cùng. Mang đến nơi bảo hành nếu còn hạng bảo hành để họ kiểm tra xem máy tính của bạn bị vấn đề gì và có cách khắc phục giúp bạn trong thời gian ngắn nhất có thể

3 Comments

  1. Hùng 10 Tháng Bảy, 2018 Reply
  2. Hua 19 Tháng Tám, 2018 Reply
    • admin 19 Tháng Tám, 2018 Reply

Phản hồi lại cho ban quản trị sinhvienshare.com

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *