Facebook hiện toàn chữ trung quốc

Facebook hiện toàn chữ trung quốc
3 đánh giá ★: 4.3 đ

Xin chào sinhvienshare.com , hôm nay mình đăng nhập vào facebook như bình thường không hiểu sao không những không vào được mà trên trình duyệt hiện ra chữ và ký tự lạ giống như hình bên dưới. Sau khi đọc các bài tham khảo trên mạng mình thấy có cách chuyển về UTF – 8 thì nó lại chuyển về toàn tiếng trung.Có các nào khắc phục vấn đề này không ?

facebook-hien-toan-chu

Chào bạn ! Việc lỗi facebook hiện toàn ô chữ hay vào một ngày đẹp trời bạn đăng nhập vào facebook.com lại hiện ra những chữ trung quốc công nhận thật là khó chịu. Để xem máy tính của bạn đang gặp phải lỗi gì , đầu tiên bạn hãy test qua trình duyệt của mình bằng cách.

Trên góc trái của màn hình ấn nút để hiển thị gmail nếu bạn đăng nhập hay cá nhân giống như hình ảnh bên dưới Sign in.. Chọn chuyển người dùng , trong tab chuyển người bạn nhấp chuột vào duyệt với tư cách là khách.

facebook-hien-toan-tieng-trung-quoc

Khi đó một cửa số chrome hiện lên , bạn gõ thử địa chỉ facebook.com . Nếu vẫn bình thường và không bị lỗi tức là việc facebook của bạn hiện ra chữ trung quốc như hình trên là do một tiện ích chạy ngầm nào đó hay cache , lịch sử gây nên.

loi-facebook

Cách sửa lỗi

Việc sửa lỗi này khá đơn giản bạn chỉ việc vào cài đặt ở góc trên bên phải cửa sổ chrome và xóa dữ liệu web . Ta làm như sau 

  1. Ấn vào Menu và click vào phần cài đặt
  2. Trong phần cài đặt bạn kéo xuống cuối cùng của tab chọn hiển thị nâng cao
  3. Trong phần nâng cao ở mục bảo mật chọn xóa dữ liệu duyệt web
  4. Ở trong phần Xóa các mục sau , bạn chọn xóa 4 ô đầu tiên và click vào xóa tất cả mọi thứ . Nếu không bạn cũng có thể chọn giờ trước , ngày trước , tuần trước , tháng trước để tránh bị mất dữ liệu lưu trên chrome
  5. Nhấp vào xóa dữ liệu duyệt web và đợi giây lát
  6. Mở một tab mới và đăng nhập lại facebook như bình thường

Trường hợp đặc biệt , nếu không phải lỗi do tiện ích và cache gây ra mà một vấn đề nào khác. Bạn có thể sử dụng phần mềm do google chrome phát triển hoàn toàn an toàn và miễn phí. Để tải công cụ dọn dẹp làm sạch chorme bạn chọn đường link phía dưới :

[sociallocker id=”106″] google.com/chrome/cleanup-tool/ [/sociallocker]

2 Comments

  1. Hùng 13 Tháng Mười Một, 2016 Reply
  2. Nguyen thi duyen 23 Tháng Mười Một, 2016 Reply

Phản hồi lại cho ban quản trị sinhvienshare.com

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *