Loa laptop lúc nghe được lúc không

Nếu như loa laptop của bạn đang gặp phải trường hợp lúc nghe được lúc không , đừng vội mang máy tính đi sửa và hãy thử phương pháp khắc phục sau đây của sinh viên Share đã nhé !

ly do loa laptop luc nghe duoc luc khong

Thác tác 1 : Khởi động lại laptop

Nói thì không liên quan vì khởi động với loa laptop mất tiếng thì có liên quan gì tới nhau đâu ? Nhưng thật ra , việc loa laptop bị mất tiếng cũng có trường hợp là do máy tính của bạn bị xung đột giữa các phần mềm với nhau nên dẫn đến tình trạng mất tiếng này. Việc khởi động lại chính là các tốt nhất giúp tình trạng xung độc được hóa giải.

Thao tác 2 : Kiểm tra nút volume

Trong một số trường hợp thì do bạn bị tắt mất âm lượng của một số phần mềm thế nên không thể nghe được tiếng khi bật phầm mềm đó. VD : Bạn mở nhạc trên laptop thế nhưng không nghe được tiếng mà bật phần mềm khác vẫn nghe được làm bạn hiểu lầm rằng lúc nghe được loa lúc không.

Cách khắc phục đó là bạn nhấn vào biểu tượng volume ở phía bên dưới góc phải desktop và chọn Mixer để hiển thị ra của sổ Volume Mixer. Tại đây , bạn kiểm tra xem mình có đóng tiếng của chương trình hay phần mềm đó không nhé

loa laptop luc nghe duoc luc khong

Thao tác 3 : Kiểm tra loa laptop bằng tai nghe

Đối với thao tác thứ 3 sau khi cắm tai nghe vào laptop bạn sẽ gặp phải 2 trường hợp sau đây :

Trường hợp 1 : Khi cắm tai nghe vào máy tính laptop vẫn nghe thấy tiếng bạn nhấn chuột phải vào icon volum và chọn playback devices

loa luc nghe duoc luc khong

Tại đây bạn hãy kiểm tra thiết bị của mình được tích màu xanh ( ảnh minh họa bên dưới ). Nếu như nó không hiện , bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng đó chọn Properties và ở cửa sổ tiếp theo nhấn vào Use this device (enable).

tai sao tai nghe luc nghe duoc luc khong

Trường hớp 2 : Cắm tai nghe vào cũng không nghe thấy gì thì đó là nguyên nhân của việc máy tính laptop của bạn bị lỗi driver âm thanh. Để sửa lỗi này bạn mở hộp thoại search gõ Device Manager , tại đây bạn tìm đến mục Sound, video and… ( ảnh minh họa bên dưới )

sua loi laptop luc nghe duoc luc khong

Tiếp theo là bạn nhấn Audio Controller và bấm delete để xóa driver âm thanh , cuối cùng là khởi động lại laptop của mình. Không cần lo sợ vì khi khởi động lại windows sẽ tự cập nhật lại driver cho bạn . Nếu không bạn cũng có thể tự động cài đặt lại driver âm thanh bằng cách lên hãng tải về máy.

Thao tác cuối cùng đó là mang máy tính ra hiệu sửa chữa nếu như không thực hiện được các cách khắc phục trên