Lỗi treo ngược màn hình

Tôi đang cài phần mềm máy tính thì đột nhiên desktop bị đảo ngược lên trời . Hiện tại tôi rất hoang mang , lỗi này có thể sửa chữa được không ? Xin admin sinhvienshare.com sửa hộ.

Việc màn hình máy tính của bạn tự động quay ngược hay trong lúc cài đặt phần mềm hoặc trò chơi nào đó đã vô tình thay đổi thiết lập của hệ điều hành windows làm cho chúng nhận lệnh sai và đảo ngược 180 độ. Thường gặp phải tại những người sử dụng hệ điều hành win 7 ,8,10

Để sửa lỗi này , chỉ cần thay đổi lại cấu hình mặc định của hệ điều hành này là xong. Có 2 cách sửa lỗi màn hình win bị đảo ngược mời bạn tham khảo :

man hinh bi dao nguoc 

Cách 1: Sử dụng bàn phím :

Với cách đầu tiên này khá dễ dàng và thuận tiện dù là người không biết gì về máy tính cũng có thể làm được bằng việc sử dụng tổ hợp phím như hướng dẫn dưới đây. Nhưng, bạn cần lưu ý chú ý đến màn hình của mình đang xoay theo hướng nào để điều chỉnh lại cho đúng.

 • CTRL + ALT + Mũi tên xuống: Landscape (flipped)
 • CTRL + ALT + Mũi tên lên: Landscape(mặc định)
 • CTRL + ALT + Mũi tên bên phải: Portrait (flipped)
 • CTRL + ALT + Mũi tên bên trái: Portrait

Làm giống như hình ảnh phía bên dưới :

sua loi man hinh bi dao nguoc

Cách 2: Thay đổi thiết lập hệ điều hành:

Riêng đối với cách 2 tuy khó thực hiện hơn cách 1 thế nhưng nếu bạn làm theo những hướng dẫn của sinhvienshare thì cũng không phải chuyện khó khan gì . Dưới đây là cách fix lỗi quay ngược màn hình của windows 7 ; 8 / 8,1 và 10

Cách sửa lỗi treo ngược màn hình Windows 7:

Khi bị treo ngược màn hình , bạn chỉ cần click chuột phải vào màn hình desktop sau đó tìm đến mục Graphics Options tại đây sẽ hiện tiệp các mục con. Bạn chọn Rotation , nếu màn hình bạn bị treo 90 độ hãy chọn Rotate To 90 Degrees để xoay trở về hình ảnh thông thường:

huong dan sua loi man hinh dao nguoc

Cách sửa lỗi treo ngược màn hình Windows 8/8.1:

Bước 1:

Cũng giống như hệ điều hành win 7 bạn khi gặp lỗi này chỉ cần ấn chuột phải vào màn hình và chọn Screen resolution giống như hình bên dưới

man hinh may tinh bi treo nguoc

Bước 2:

Khi chọn Screen resolution sẽ hiển thị giao diện mới giống hình ảnh bên dưới, tại phần Orientation điều chỉnh lại chế độ màn hình :

 • Landscape: Mặc định.
 • Landscape (flipped): xoay màn hình desktop lộn xuống dưới.
 • Portrait (flipped): Xoay màn hình desktop sang bên phải.
 • Portrait: Xoay màn hình desktop sang bên trái.

Cách tốt nhất bạn nên để về Landscape ( mặc định )sau đó ấn Apply để lưu thông tin cài đặt và ấn OK hoàn thành việc sửa lỗi.

cach sua man hinh may tinh bi treo nguoc

Cách sửa lỗi treo ngược màn hình Windows 10:

Bước 1:

Cách thực hiện của win 10 cũng không khác là bao với 3 hệ điều hành trước .Bạn chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Display settings.

sua man hinh bi treo

Bước 2:

Trong phần settings , tìm đến mục Display kéo xuống phần Orientation trong giao diện bên phải. Tại mục Orientation có một thanh cuộn xuống bao gồm các mục:

 • Landscape: chế độ bình thường.
 • Portrait: xoay ngang màn hình desktop sang trái.
 • Landscape (flipped): xoay màn hình desktop lộn xuống dưới.
 • Portrait (flipped): xoay màn hình desktop sang phải.

Để về Landscape ( mặc định )sau đó ấn Apply để lưu thông tin cài đặt và ấn OK hoàn thành việc sửa lỗi.

fix loi treo nguoc man hinh

Cách sửa lỗi này được chúng tôi sưu tầm trên mạng , nếu có khúc mắc gì xin vui lòng để lại comment để BQT có thể biết sớm nhất để sửa lỗi cho bạn sớm nhất ! Xin cảm ơn !

 

One Response

 1. Discount Football Shirts 2 Tháng Tư, 2017 Reply

Phản hồi lại cho admin sinhvienshare

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *