10 cách kiếm tiền online bền vững 2020

0
74

Kiếm tiền online là một khái niệm không còn quá xa lạ, đặc biệt là với những bạn trẻ hay những công dân hiện đại. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người hiểu sai về kiếm tiền online. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng “giải oan” cho các quan niệm sai lầm và điểm qua 10 cách kiếm tiền online bền vững nhé.

Hiểu đúng về kiếm tiền online

Kiếm tiền online xuất phát từ các hình thức như tiếp thị liên kết bán hàng để nhận hoa hồng, rao bán các sản phẩm trí tuệ như bài viết, hình ảnh,… trên mạng. Hoặc cũng có những hình thức kiếm tiền khá thú vị khác như giải trí qua một số trò chơi, vừa thư giãn, lại vừa có thêm thu nhập lúc rảnh, rất thú vị. Dưới đây chúng ta cùng xem qua 10 cách kiếm tiền online bền vững nhé.

1. Kiếm tiền với Affiliate marketing của ACCESSTRADE

Tiếp thị liên kết là hình thức giới thiệu sản phẩm, hàng hóa của một đơn vị nào đó đến khách hàng. Thông thường, để làm Affiliate bạn sẽ cần có 1 trang web để đặt link lên website của mình. Khi độc giả của bạn truy cập web và nhấn vào link, mua hàng trên đường link đó thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Ở Việt Nam, phổ biến nhất là Affiliate qua ACCESSTRADE cho các web như Tiki, Lazada, Shopee. Hình thức này khá đơn giản, không cần bỏ vốn nhiều, không cần quản lý đội ngũ nhân sự hay nhập hàng hóa.

Tiếp thị liên kết

Tuy nhiên, để làm được Affiliate Marketing bạn cần có hiểu biết về SEO, website, quảng cáo… Nếu bạn có một trang web và có nhiều traffic thì Affiliate sẽ là một kênh rất hiệu quả để tăng thêm thu nhập. Ví dụ về Affiliate Marketing bạn có thể tham khảo qua trang web https://52la.vn

2. Kiếm tiền bằng Google Adsense

Tương tự tiếp thị liên kết, Google Adsense cũng đòi hỏi bạn cần có một website của riêng mình và có lượng độc giả nhất định. Khi đó, bạn có thể đề xuất hiển thị các quảng cáo trên trang web của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm là thu nhập do Google Adsense mang lại chưa thực sự cao. Nếu bạn muốn có thu nhập cao thì website phải có nhiều lượng truy cập.

Biểu đồ doanh thu Adsense

3. Bán hàng online

Nhắc đến bán hàng online, người ta thường nghĩ đến bán hàng trên Facebook. Tuy nhiên, sự phát triển của thương mại điện tử với các sàn thương mại Tiki, Lazada, Shopee, Sendo,… bạn hoàn toàn có thể đặt gian hàng trên các trang thương mại này để bắt đầu việc kinh doanh của mình.

Tại sao không thử bán hàng online

4. Freelancer

Freelancer không quá mới mẻ nhưng nhiều người còn chưa hiểu rõ về Freelancer, thường quan niệm đây là những người “vô công rỗi nghề”. Tuy nhiên, thực tế, Freelancer là những người vẫn có kỹ năng chuyên môn nhưng không đi làm ở các công ty, tập đoàn mà tự làm theo các dự án.

Làm freelance theo dự án cũng rất hay

Ví dụ như bạn có nhu cầu thiết kế một biển quảng cáo nhưng không có đội ngũ thiết kế trong công ty. Giải pháp cho bạn là thuê Freelancer thiết kế, bạn sẽ chỉ cần phải trả phí dựa trên số sản phẩm thực tế.

Tương tự, với những người có kỹ năng chuyên môn về thiết kế, viết lách, lập trình,… họ nhận những dự án và tự làm, từ đó phát sinh thu nhập.

5. Kiếm tiền online qua Youtube

Kiếm tiền online qua Youtube không mới và Việt Nam cũng có rất nhiều Youtuber với lượng view khủng, được Youtube trả một khoản doanh thu tương đối hậu hĩnh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, để giảm nội dung xấu, Youtube thắt chặt cơ chế kiếm tiền nên đòi hỏi người kiếm tiền đầu tư nội dung hơn.

Để có thể kiếm tiền bền vững, bạn nên xác định ngay từ đầu kênh của mình sẽ có những nội dung gì, hoạt động trên lĩnh vực gì, không nên xây dựng những clip nhảm nhí, nội dung độc hại, lợi dụng trẻ em để kiếm tiền. Cách đó có thể giúp bạn nhanh bật được quảng cáo và có thu nhập nhưng không bền vững, nếu bị Youtube quét có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

6. Kiếm tiền bằng Trade coin

Trade coin hãy hiểu rõ là việc bạn kiếm tiền qua các giao dịch tiền mã hóa, tiền điện tử. Tương tự như khi bạn mua bán cổ phiếu hay vàng bạc, bạn sẽ hưởng phần chênh lệch giữa giá mua vào và giá bán ra. Do vậy, trade coin hoàn toàn hợp pháp và bền vững. Tuy nhiên, bạn phải có những hiểu biết về kinh tế để không bị “hớ”.

Nhớ trang bị kiến thức kinh tế trước khi mua bán coin

7. Viết Blog cá nhân

Blog cá nhân từng là xu hướng hot một thời sau đó tạm lắng vì có sự xuất hiện của mạng xã hội. Tuy nhiên, kiếm tiền qua blog cá nhân vẫn là một trong những cách rất bền vững và an toàn.

Viết blog là cách kiếm tiền rất bền vững

Đầu tiên bạn hãy xây dựng một blog và chia sẻ những kiến thức mà bạn am hiểu nhất về lĩnh vực gì đó hay những chia sẻ có tính giá trị tới cộng đồng hoặc những nội dung giải trí. Sau khi có lượng độc giả nhất định, bạn có thể liên hệ tới các nhãn hàng để quảng cáo hoặc đặt quảng cáo Adsense, đặt tiếp thị liên kết.

Ví dụ, bạn có một blog để đăng những tấm hình chế, góc hài hước giải trí, bạn có thể mời các nhãn hàng, công ty chuyên sản xuất chương trình hài, hài kịch, đêm hài kịch đặt quảng cáo trên blog của bạn.

8. Giao thương quốc tế qua các trang Amazon, Ebay

Hiện nay, với chính sách mở, Amazon, Ebay cho phép người dùng trên nhiều nước đăng ký bán hàng. Bạn hoàn toàn có thể bán hàng cho những người trên toàn cầu. Ví dụ, với món đồ cao gió, dầu gió ở Việt Nam có giá chỉ vài nghìn đồng nhưng được bán ở các trang thương mại điện tử cho các nước châu Âu với giá tới vài chục đô la.

Bạn hãy thử bán hàng trên amazon xem sao

Chủ yếu là do các nước này không có sản phẩm này hoặc do cộng đồng người Việt ở hải ngoại có nhu cầu mua sắm.

9. Viết bài quảng cáo, quản trị fanpage

Với những fanpage, đặc biệt là fanpage của các shop quần áo có lượng khách hàng nhắn tin đặt hàng rất lớn và các fanpage sẽ cần nhân sự để trả lời, tư vấn cho khách cũng như đăng bài viết lên facebook để quảng bá hình ảnh.

Rất nhiều shop, công ty cần thuê quản lý fanpage

Bạn có thể làm công việc quản trị fanpage, hoàn toàn không tốn kém thời gian mà lại có thêm thu nhập.

Ngoài ra, quản trị fanpage cũng giúp bạn có thêm kỹ năng giao tiếp, thương thảo, tư vấn cho khách hàng.

10. Làm Stock, bán video

Một số trang web như Shutterstock, Freepik cho phép người dùng tải về rất nhiều stock, tài nguyên thiết kế miễn phí trong giới hạn nhất định. Người dùng nếu muốn tải về các tài nguyên chất lượng cần phải trả phí.

Stock là những tài nguyên thiết kế như thế này

Những tài nguyên này đến từ những người làm kiếm tiền online chuyên thiết kế các tài nguyên và đem bán trên các trang chia sẻ tài nguyên như vậy. Bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào công việc này ngay hôm nay nếu đã nắm chắc trong lòng bàn tay các kiến thức về thiết kế.

Như vậy, kiếm tiền online rất muôn hình vạn trạng, không khó nhưng cũng không dễ. Trước khi bắt đầu kiếm tiền online, bạn cần có những kiến thức nhất định về marketing, digital hoặc có kiến thức chuyên sâu, am hiểu trong lĩnh vực nào đó.

Trên đây là bài viết giới thiệu các bạn 10 cách kiếm tiền online bền vững. Đừng quên đón đọc các bài viết tiếp theo nhé.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.