10 điều có thể bạn không tới khi dùng Facebook Messenger

0
18
10 điều có thể bạn không tới khi dùng Facebook Messenger
Đánh giá

1,3 tỷ người sử dụng Facebook Messenger mỗi tháng. Nhưng liệu họ có thực sự tận dụng nó?

Kể từ khi Messenger đã trở thành một ứng dụng của riêng mình, Facebook đã lặng lẽ thêm chức năng để làm cho nó nổi bật. Ứng dụng có rất nhiều tính năng ẩn gọn, từ GIF sang các trò chơi gây nghiện và cách sáng tạo để viết và trình bày văn bản.Dưới đây là một số thứ thú vị bạn có thể làm với Facebook Messenger. Cùng sinhvienshare.com tìm hiểu nhé!


10 điều có thể bạn chưa biết về Facebook Messenger

1.Sử dụng Messenger trên máy tính


Nếu bạn muốn nhắn tin cho bạn bè trên máy tính của mình mà không làm mất tập trung News Feed của bạn, hãy thử kéo Messenger trực tiếp lên máy tính của bạn. Chỉ cần truy cập Messenger.com và đăng nhập bằng tài khoản Facebook của bạn. Bạn cũng có thể truy cập một cuộc trò chuyện trực tiếp bằng cách truy cập Messenger.com/ và thêm tên người dùng Facebook của bạn bạn vào cuối.

Messenger trên máy tính để bàn trông giống như trang Messenger có thể truy cập được từ Facebook, nhưng thiếu thanh tìm kiếm trên Facebook ở đầu màn hình.

2. Gửi và yêu cầu tiền


Facebook đã cho phép người dùng gửi và nhận tiền trong vài năm qua . Giống như Venmo, Messenger cho phép bạn kết nối thẻ tín dụng với ứng dụng và gửi tiền cho bạn bè của bạn và yêu cầu tiền từ họ.

Để sử dụng thẻ này, hãy liên kết thẻ ghi nợ của bạn bằng cách đi tới Hồ sơ> Thanh toán> Thêm Thẻ ghi nợ mới . Để gửi và yêu cầu, hãy nhập cuộc trò chuyện với bạn bè nhấn dấu cộng ở góc dưới cùng bên trái, chọn Thanh toán và nhập số tiền cần thiết.

3.Thêm bạn bè ngay lập tức bằng mã code


Nếu bạn từng gặp ai đó và thích họ rất nhiều mà bạn muốn kết bạn với họ ngay lập tức, bạn có thể yêu cầu họ quét mã tiểu sử duy nhất của bạn.

Để kéo nó lên, hãy chạm vào biểu tượng của tiểu sử ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng, sau đó chạm vào hình ảnh hồ sơ lớn ở giữa màn hình của bạn. Nhấn My Code để hiển thị mã của bạn và Scan Code để quét mã của người khác.

4.Chơi trò chơi


Facebook có một đội hình các trò chơi addicting thực sự từ các từ yêu thích của người dùng và 2048 với các tác phẩm kinh điển như Pacman và Snake – tất cả đều có thể được phát ngay trong Messenger.

Để thách thức một người bạn hoặc một nhóm bạn, hãy bắt đầu một cuộc trò chuyện, bấm dấu cộng, và cchọn Tròhơi. Nếu bạn là người cô độc ( FA ), hoặc bạn muốn chơi một mình, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với chính mình để chơi một mình trò chơi.

5. Trò chuyện với chương trình trên Messenger


Nếu bạn đã muốn thử nói chuyện với một cỗ máy,chương trình của Messenger sẽ giúp bạn làm điều đó. Họ sẽ gửi cho bạn tin tức, giúp bạn đặt hàng, chơi trò chơi và hơn thế nữa.

Chạm vào Khám phá ở góc dưới cùng bên phải và bắt đầu cuộc trò chuyện với bot đang tấn công trí tưởng tượng của bạn. Bạn sẽ bất ngờ với những điều này đó.

6. Cuộc trò chuyện bí mật


Bạn có thể bắt đầu cuộc hội thoại được mã hóa trong Facebook messenger mà không ai ngoài họ có thể nhìn thấy – ngay cả chính phủ hoặc chính Facebook. Họ sử dụng mã hóa cuối cùng để kết thúc giống như Whatsapp của Facebook.

Bắt đầu cuộc trò chuyện, chạm vào Bí mật ở góc trên cùng bên phải và chọn người bạn bạn muốn nhắn tin. Để làm cho tin nhắn của bạn biến mất sau một khoảng thời gian nhất định, hãy nhấp vào biểu tượng đồng hồ ở bên trái hộp văn bản.
7. Tùy chỉnh các cuộc trò chuyện của bạn


Facebook có một số cách để làm cho cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè. Mở trò chuyện nhóm và nhấn vào tên của nó để mở tuỳ chọn tùy chỉnh.

Bạn có thể thay đổi màu sắc của nhóm, đặt biệt danh cho bạn bè hoặc thiết lập một biểu tượng emoji nhóm (để thay thế biểu tượng “Thumbs Up”).

8. Chia sẻ tin tức, công thức nấu ăn, nhà hàng, chuyến bay…


Với các ứng dụng của bên thứ ba được tích hợp trong Messenger, bạn có thể gửi cho bạn bè của mình một số công cụ khá thú vị chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nếu bạn đang trò chuyện về kế hoạch du lịch, bạn có thể tìm kiếm và chia sẻ các tùy chọn về khách sạn và chuyến bay với phần mở rộng Kayak. Bạn có thể chia sẻ công thức nấu ăn từ Mạng Thực phẩm, các nhà hàng từ OpenTable, các bài hát từ Spotify và Apple Music và các bài báo từ Wall Street Journal.

Để truy cập vào các tiện ích mở rộng này, mở một cuộc trò chuyện và bấm vào dấu cộng ở góc dưới cùng bên trái.

9. Scribble Chat


Scribble Chat biến thư của bạn thành hoạt hình 3D vui nhộn. Hiện tại có 42 tùy chọn hình ảnh động, và tất cả đều đáng yêu.

Mở cuộc trò chuyện và nhấn vào dấu cộng ở góc dưới cùng bên trái, sau đó vuốt sang trái để chọn ScribbleChat.

10. Gửi bản ghi âm


Bản ghi âm là một cách dễ dàng để chia sẻ bài hát bạn đang nghe hoặc gửi lời chúc mừng sinh nhật.

Để bắt đầu ghi âm, mở một cuộc trò chuyện và nhấn và giữ nút micrô ở bên trái hộp văn bản. Kéo lên để hủy ghi âm, và bỏ đi của biểu tượng để kết thúc và gửi đi.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.