5 Cách “chữa cháy” khi bị vỡ mật cá đơn giản, dễ dàng

0
7
5 Cách “chữa cháy” khi bị vỡ mật cá đơn giản, dễ dàng
Đánh giá

Nếu chẳng may khi làm cá bị vỡ mật, việc làm vỡ mật cá sẽ làm cho vị đắng cho món ăn của bạn. Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu cách làm cho mất đi vị đắng này cho cá thì chỉ cần xử lý theo những cách sau thì vị đắng sẽ biến mất nhanh chóng.

Chẳng ai là muốn món cá tươi ngon sẽ bị phá hỏng chỉ vì một chút mật cá bị vỡ nhưng nếu không may mật cá bị vỡ rồi thì phải “chữa cháy” thôi. Điều đầu tiên bạn cần làm là phải thật nhanh rửa sạch phần thịt cá bị dính mật dưới vòi nước sạch để dịch cá không bị ngấm sâu, vị đắng sẽ bớt đi phần nào.

4 Cách “chữa cháy” khi bị vỡ mật cá

Tuy nhiên, rửa nước không như vậy chưa chắc đã loại bỏ được vị đắng của mật cá, để “chắc cú” bạn có thể áp dụng thêm một trong những cách sau:

Cách 1: Vắt chanh/khế vào phần thịt cá bị dính mật, để 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Chanh sẽ giúp khử vị đắng của mật cá và làm sạch ruột cá hơn.

Cách 2: Nếu không có chanh, bạn có thể thay thế bằng giấm trắng pha loãng theo tỉ lệ 1:1 và để trong 10 phút rồi rửa lại.

Cách 3: Lấy 2 thìa café rượu trắng xoa đều lên cá, để khoảng 3-5 phút rồi rửa kỹ lại. Tương tự như chanh và giấm, cá sẽ hết vị đắng ngay tức khắc.

khu vi dang cua ca khi bi vo mat
Cách khử vị đắng của cá khi bị vỡ mật

Cách 4: Baking soda là trợ thủ đắc lực của các chị em nội trợ nhưng không phải ai cũng biết một tác dụng nữa của baking soda là giúp làm mất vị đắng của mật cá khi bị vỡ. Chỉ cần bôi baking soda lên cá, để một lát rồi rửa sạch, đảm bảo cá sẽ không còn bị đắng nữa.

Như vậy, ở bài viết này của mình đã chia sẻ đến các bạn cách khử vị đắng của cá khi bị vỡ mật với 4 cách rất đơn giản và dễ dàng rồi. Chúc các bạn thành công

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.