5 Cách thông tắc cống đơn giản hiệu quả bạn đã biết?

0
78

Tình trạng tắc cống, hầm cầu, nhà vệ sinh không còn quá xa lạ với người dân. Việc tắc nghẽn cống có thể do rác thải từ thức ăn thừa, các mảnh vụn từ vỏ trứng, dầu mỡ,…. Để xử lý tình trạng tắc nghẽn cống tùy vào mức độ mà đưa ra cách xử lý sao cho phù hợp. Hiện nay cách thông tắc cống thực hiện khá đơn giản với mức độ tắc nghẽn nhẹ. Những cách thông tắc cống này dễ thực hiện mà mang lại hiệu quả cao.

  1. Thông tắc cống bằng dụng cụ câu rác

Dụng cụ câu rác thông cống hiệu quả

Dụng cụ câu rác là loại có lưỡi móc chuyên dụng cho vào trong đường cống thoát nước. Bạn chỉ cần lấy tay giữ phần đầu, tay kia đỡ phần thân dụng cụ rồi móc di chuyển toàn bộ đường ống thoát nước. Hãy thực hiện động tác kéo đầu móc lên xuống thật nhiều lần như việc bạn thụt rửa.

Đây là cách để lấy sạch chất thải tích tụ trong bồn cầu ra ngoài. Với cách thông cống này rất hiệu quả mà đơn giản. Bởi nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng tắc nghẽn cống là do tóc rụng, thức ăn thừa, vật vệ sinh cá nhân mắc kẹt.

  1. Dùng nước sôi thông tắc cống

Nước sôi giúp đẩy các chất bẩn ra ngoài

Chắc hẳn khi mới nghe tới cách dùng nước sôi thông cống bạn sẽ thấy nực cười. Tuy nhiên, việc dùng lượng nước sôi ở nhiệt độ thích hợp cho vào đường ống nghẹt giúp chất cặn bã, vụn giấy đẩy ra ngoài. Từ đó cống nước thông thoáng và sạch sẽ hơn.

Hãy thực hiện cách này bạn việc dùng một chiếc nồi cùng lượng nước vừa phải. Bạn bật bếp lên và đun sôi nước khi đạt 100 độ C hãy cho vào bồn cầu. Đổ từ từ để lượng nước chạy vào trong mạnh hơn, đường ống thoát tốt hơn. Khi cho nước vào các tạp chất sẽ làm sạch hoàn toàn và đẩy ra ngoài.

=>>> Ấn vào đây để xem thêm dịch vụ thông tắc cống tại quận Tây Hồ

  1. Dùng sản phẩm vi sinh thông cống

Sản phẩm vi sinh thông cống nhanh

Sản phẩm vi sinh để thông tắc cống là cách mang lại hiệu quả cao. Đây được xem là cách thông cống được các chuyên gia cung cấp dịch vụ thông tắc cống tại Hà Nội đánh giá thân thiện với môi trường sống. Dùng sản phẩm vi sinh trong thông cống với trường hợp cống bị nghẹt do dầu mỡ khó tan bám vào thành ống.

Các vi sinh vật lúc này thâm nhập vào đường cống nước và ăn các tạp chất cặn bã. Việc thông cống bằng cách này trở nên thuận lợi và thân thiện không gây độc hại. Cách làm đơn giản mà không tốn nhiều thời gian xử lý cống.

Để làm cách này bạn cần pha đúng tỷ lệ ghi sẵn, khi đổ lượng vi sinh vào cống cần chờ một khoảng thời gian. Sau đó bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng bất ngờ.

  1. Thông tắc cống bằng bột nở, giấm

Để xử lý tình trạng cống tắc nghẹt bằng bột nở và dấm vô cùng đơn giản. Phương pháp này thường áp dụng với trường hợp cống bị nghẹt do giấy vụn hoặc bùn đất tích tụ. Để thực hiện việc thông tắc cống bạn cần một cốc bột nở và 1 cốc giấm.

Hãy pha chế chúng với nhau theo tỷ lệ 1:1 với lượng đủ để thông tắc cống. Bạn xem lúc này hỗn hợp sủi bọt là thời điểm tích hợp để cho dung dịch vào cống. Lúc này bạn cần chờ 1-2 tiếng để dung dịch phát huy hết tác dụng của mình. Nếu vẫn không được, sau 1-2 tiếng bạn cho thêm nước sôi vào một lần nữa mới có hiệu quả.

  1. Thông tắc cống bằng nước rửa bát

Nước rửa bát làm trôi các chất bám bẩn

Thông cống tại Hà Nội hiện nay áp dụng cách dùng nước rửa bát rất nhiều. Đây là do các hóa chất tẩy rửa bị khô bám vào thành ống dẫn tới tắc nghẽn. Nên việc dùng nước rửa bát sẽ mang tới hiệu quả mà dễ thực hiện. Để thực hiện cách này bạn dùng 1 bát nước rửa chén rồi cho nước vào đun sôi lên.

Đây là cách tạo một dung dịch thông cống hiệu quả, khi nước rửa bát đã đun sôi bạn cho xuống bồn cầu. Vậy là việc thông tắc cống đã diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Hy vọng những cách thông tắc cống vô cùng đơn giản ở trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó trong cuộc sống.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.