5 thói quen xấu sử dụng smartphone ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn

0
275

Smartphone đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, thời gian trôi qua đã hình thành nên nhiều thói xấu trong việc sử dụng smartphone trong đời sống. Bài viết dưới đây, chung tôi xin đưa ra 7 thói quen xấu trong quá trình sử dụng smartphone thường ngày.

Có thể bạn quan tâm

Chụp ảnh đồ ăn và đăng lên mạng xã hội

Chắc hẳn trong các quán ăn, bạn dễ dàng bắt gặp những bạn trẻ có thói quen chụp ảnh đồ ăn trước khi dùng bữa và đăng lên mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Đây có thể coi là một nghi thức trước ăn của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, 1 vài bữa thì sẽ là chuyện bình thường, nhưng nếu mỗi bữa ăn đều chụp mỗi món 1 bức ảnh thì lại là điều gây khó chịu cho người dùng chung bữa, đặc biệt là những người đang đói sẽ gây ức chế về mặt tâm lí.

chup-anh-mon-an

Nghe điện thoai bằng loa ngoài tại nơi công cộng

Thói quen này chúng ta ít gặp trong đời sống, nhưng không phải không có. Với trường hợp này có thể nói là thiếu lịch sự và gây khó chịu cho những người xung quanh.

dùng smartphone nơi công cộng

Selfie trong nhà vệ sinh

Thói quen sử dụng smartphone trong nhà vệ sinh, chúng ta dễ dàng bắt gặp ở cả nữ giới và nam giới. Toilet là nơi giải quyết vấn đề vệ sinh, là nơi kín đáo, ít người và không phải e ngại trước đám đông. Tại đây, các bạn có thể thỏa sức làm điều mình thích, chính vì vậy có thể nói đây là thiên đường selfie. Tuy nhiên nó sẽ gây khó chịu cho những người khác trong nhà vệ sinh, tạo lên 1 bức ảnh với phông nền không được sạch sẽ, ngoài ra nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức tự tin của bạn.

Selfie trong nhà vệ sinh


Cho trẻ dùng smartphone

Thói quen đưa cho trẻ sử dụng smartphone sớm so với độ tuổi là một điều không tốt và trái với khoa học.Tuy nhiên, ngày này các bậc làm cha làm mẹ, lại sử dụng smartphone để nuôi dạy trẻ. Cho ăn bằng smartphone, cho ngủ bằng smartphone, học bằng smartphone, ngay cả việc nhỏ như đánh răng cũng phải có smartphone. Sẽ có rất nhiều điều xấu xảy ra khi cho trẻ sử dụng smartphone như việc làm mất dữ liệu quan trọng, truy cập nội dung xấu, ảnh hưởng đến não bộ và tầm nhìn của trẻ…

cho trẻ sử dụng smartphone

Không chọn lọc ứng dụng

Hiện nay, trên sản phẩm điện thoại thông minh có rất nhiều các ứng dụng giả mạo chứa mã độc nhằm chiếm thông tin của người dùng. Vì vậy, trước khi tải một ứng dụng nào đó, bạn cần xem xét kĩ nguồn gốc của ứng dụng.

gamehub-ung-dung-android-ma-doc-1_800x450

Trên đây là 5 thói quen xấu khi sử dụng smartphone của chúng ta hiện nay. Hãy thay đổi sớm để cuộc sống của bạn tốt hơn

Hi vọng bài viết trên đây của SinhVienShare sẽ hữu ích cho các bạn trong đời sống

 

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.