6 Mẹo nhỏ tiết kiệm nguyên liệu xe ô tô

0
65

Nguyên liệu là phần không thể thiếu cho mọi phương tiện giao thông. Với xe ô tô, việc di chuyển quá nhiều sẽ càng làm chi phí nguyên liệu tăng cao. Nhằm giúp cho mọi người có thể cắt giảm tối đa phần tiền cho nguyên liệu mà vẫn thoải mái lái xe ô tô đi đây đó nên nội dung trong bài viết này sẽ gợi ý 6 mẹo nhỏ tiết kiệm nguyên liệu xe ô tô nhé.

Mẹo giúp tiết kiệm nguyên liệu xe ô tô

  1. Không chất quá nhiều đồ lên xe

Cần phải cung cấp nguyên liệu để xe hoạt động

Có nhiều người hay có thói quen mỗi khi đi du lịch, thậm chí là khi dùng xe ô tô để đi làm thì thường hay mang theo rất nhiều đồ dùng, nhất là các chị em phụ nữ. Điều này đã làm cho xe ô tô phải vận hành máy nhiều hơn để có thể hoạt động với trọng lượng trên xe nặng. Từ đó làm cho công suất tăng lên, nguồn nhiên liệu cũng vì thế mà tiêu hao nhiều hơn. Vì thế, chúng ta chỉ nên mang theo những gì cần thiết cho mỗi chuyến đi.

  1. Di chuyển đều và từ tốn

Bất cứ phương tiện xe nào thì chỉ cần chúng ta thường xuyên phóng nhanh hay phanh gấp thì đều làm tiêu hao nguồn nguyên liệu lên gấp đôi so với mức chạy bình thường.

Bởi mỗi khi thay đổi tốc độ lái thì động cơ phải bơm nhiều nguyên liệu hơn. Vì thế, ngoại trừ các trường hợp khẩn cấp, thì khi lái xe, chúng ta chỉ nên di chuyển đều, chậm rãi và từ tốn. Đây là mẹo nhỏ tiết kiệm nguyên liệu xe được nhiều người áp dụng nhất.

=>>> Tham khảo chi tiết dòng xe Ford Explorer: https://forddaily.com/ford-explorer/

  1. Sử dụng điều hòa phù hợp

Hệ thống điều hòa được gắn trên xe ô tô ngoài chức năng làm mát cho chúng ta thì còn một chức năng khác chính là giúp trao đổi lượng không khí bên trong, tránh tình trạng ngột ngạt khi ngồi trong xe quá kín. Và để điều hòa hoạt động thì cũng cần phải có nguyên liệu.

Vì thế để sử dụng nguyên liệu một cách chính đáng và hợp lý hơn thì chúng ta cũng phải chú ý đến cách sử dụng điều hòa trên xe. Hoặc có thể hé chút cửa kín để thay cho điều hòa.

  1. Không nổ máy khi không cần thiết

Nên tắt máy khi dừng xe để tiết kiệm nguyên liệu

Có nhiều người có thói quen hay nổ máy xe trước khoảng vài phút trước khi lăn bánh. Tuy nhiên, với các dòng hiện đại ngày nay thì chúng ta không cần phải làm ấm động cơ trước. Chỉ cần khởi động và lăn bánh ngay để tiết kiệm tối đa nguyên liệu xe. Nếu phải dừng xe quá lâu, khoảng trên một phút thì nên tắt máy để giảm nguyên liệu tiêu hao.

  1. Bảo dưỡng xe định kỳ

Thói quen bảo dưỡng xe định kỳ ít được người tiêu dùng áp dụng, bởi điều này làm mất không ít thời gian khi phải đem xe đến trung tâm bảo hành. Nhưng ít ai biết rằng việc chăm sóc xe định kỳ sẽ giúp cho phương tiện hoạt động tốt và tối ưu hơn. Trong quá trình bảo dưỡng, xe sẽ được cân chỉnh lại các hệ thống như bugi, ống xả, bánh xe… từ đó giúp mức tiêu hao nguyên liệu cũng được giảm xuống mức thấp nhất.

=>>> Tham khảo bảng giá: https://forddaily.com/tra-gop/ford-explorer/

  1. Khắc phục các lỗi trên xe

Sau thời gian sử dụng hoặc vì một sự cố nào đó mà xe ô tô mắc một vài lỗi nhỏ. Vì các lỗi này không làm ảnh hưởng đến hành trình chạy xe nên ít ai quan tâm đến vấn đề phải khắc phục. Tuy nhiên, sự cố sẽ làm xe ô tô phải hao tốn gấp đôi nguồn nguyên liệu, nhất là sự cố đối với bộ cảm biến ô xy. Vì thế, nếu phát hiện các lỗi bất thường của xe thì nên đem đến các dịch vụ sửa chữa để khắc phục triệt để mọi vấn đề.

Trên đây là 6 mẹo nhỏ tiết kiệm nguyên liệu xe ô tô mà chúng ta nên áp dụng để cắt giảm chi phí tiền xăng khi di chuyển. Ngoài ra khi mua xe các bạn nên lựa chọn những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, đây cũng là một trong những phương pháp tiết kiệm xăng hiệu quả đó.

Các bạn đọc giả có thể tham khảo xe ô tô của thương hiệu Ford, đa số các dòng xe của hãng này đều có ưu điểm là tiêu tốn ít nhiên liệu hơn. Hy vọng bài viết này sẽ góp phần giúp nhiều người có thêm kiến thức sử dụng xe ô tô hợp lý và đúng cách hơn

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.