7 phương pháp giúp kéo dài thời gian sử dụng pin smartphone

0
172

Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, ai ai cũng có ít nhất một chiếc smartphone trong tay, ngoài chức năng liên lạc còn có rất nhiều lợi ích khác kèm theo. Tuy nhiên, không ít người sư dụng các thiết bị di động vẫn còn đắn đo về vấn đề pin và thời lượng sử dụng pin. Đây cũng là một trong các vấn đề người dùng thường cân nhắc khi lựa chọn thiết bị smartphone phù hợp.

pin1

Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin cho smartphone và tăng thời lượng sử dụng pin? Trong bài viết này, Sinhvienshare.com sẽ đưa ra một vài phương pháp đơn giản giúp kéo dài thời gian sử dụng pin trên các thiết bị Android cho các bạn tham khảo và lựa chọn.

Bài viết liên quan:
7 phương pháp giúp kéo dài thời gian sử dụng pin smartphone

1. Tắt các kết nối không dây khi không cần thiết

Hầu hết các thiết bị smartphone hiện nay đều được hỗ trợ các tính năng kết nối không dây như: Bluetooth, NFC, dữ liệu di động 3G, wifi… mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, khi không sử dụng đến mà bạn không tắt các ứng dụng này đi, các chức năng đó vẫn họat động ngầm và tiêu tốn một lượng pin khá lớn.

pin3

Để giảm bớt sự hao phí của pin, bạn có thể tắt chức năng kết nối Wifi bằng cách: Vào Settings tìm mục Wifi rồi chuyển từ chế độ On sang Off.

1.

Vào phần Settings và chọn Bluetooth để tắt nếu bạn không sử dụng đến.

2.

Một trong những yếu tố chính làm sụt giảm pin smartphone của bạn là kết nối dữ liệu di động 3G. Thêm vào đó, khi kết nối 3G, hầu hết các thiết bị sẽ nóng hơn bình thường. Chính vì thế, việc ngắt kết nối 3G khi không sử dụng tới là rất cần thiết. Để tắt bạn vào Settings rồi chọn Data usage (Sử dụng dữ liệu di động) rồi chuyển từ chế độ ON sang OFF.

thiet-bi-andriod-5

Nếu thiết bị smartphone của bạn có kết nối giao tiếp gần trạm phát Wifi Hotspot hoặc NFC mà bạn quên không tắt chúng, các tính năng này vẫn hoạt động trong trạng thái chờ đợi kết nối, và cần năng lượng pin để duy trì hoạt động, điều này dẫn tới kết quả là một lượng lớn pin bị hao phí.

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình và cài đặt thời gian tắt màn hình khi không hoạt động

2.1

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến việc tiêu thụ năng lượng chính là độ sáng màn hình. Màn hình càng sáng thì năng lượng tiêu tốn càng nhiều.Bạn có thể điều chỉnh độ sáng đến mức độ thấp vừa đủ nhìn hoặc bật chế độ AUTO để máy tự điều chỉnh độ sáng phù hợp. Trong trường hợp để chế độ AUTO, cảm biến ánh sáng sẽ hoạt động liên tục để đánh giá độ sáng môi trường bên ngoài để thay đổi độ sáng trên điện thoại của bạn, điều này cũng có ảnh hưởng đến sự tiêu thụ pin.Ngoài ra, bạn cũng nên cài đặt thời gian sáng cho màn hình khi không sử dụng để tránh tình trạng máy không hoạt động mà màn hình sáng quá lâu (chúng tôi khuyên bạn nên để thời gian sáng khoảng 30 giây). Để thay đổi các cài đặt này bạn vào Settings và chọn mục Display.

3.Tắt định vị GPS

3.

Để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, bạn nên tắt cả tính năng định vị toàn cầu GPS bằng cách:

Vào Settings và chọn Location.

4.Bật chế độ tiết kiệm pin

thiet-bi-andriod-8

Nhiều thiết bị di động hiện nay thường được tích hợp tính năng tiết kiệm pin Battery saver mode khá hữu ích, giúp bạn tăng thời gian sử dụng pin cho smartphone. Để bật tính năng này bạn vào Settings ⇒ chọn Battery và kích hoạt chế độ tiết kiệm pin.

5.Hạn chế Widget trên màn hình Home Screen

thiet-bi-andriod-9

Nếu bạn để quá nhiều Widget trên màn hình Home Screen thì nó sẽ sử dụng khá nhiều dung lượng RAM của máy để chạy, đồng nghĩa với việc sẽ tiêu tốn lượng pin đáng kể. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn lọc và loại bỏ những Widget không cần thiết để đảm bảo tiết kiệm thời lượng sử dụng pin.

6.Tắt bớt ứng dụng chạy nền và đa nhiệm

thiet-bi-andriod-10

Khi sử dụng lâu, nhiều ứng dụng hoặc phần mềm không cần thiết chạy ẩn trên RAM là nguyên nhân khiến máy nóng và hao pin. Để tắt các ứng dụng chạy trên RAM bạn vào Settings ⇒ chọn Apps (Ứng dụng) rồi kéo qua chọn cửa sổ Running (Đang chạy) ⇒ click vào ứng dụng muốn tắt và chọn Stop (Dừng).

7. Sạc và sử dụng đúng cách

thiet-bi-andriod-11

Bên cạnh việc để các ứng dụng và tính năng không cần thiết chạy liên tục, việc sạc pin không đúng cách hoặc vừa sạc vừa sử dụng cực kì hại pin, ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của pin và độ bền của máy. Vì vậy, bạn cần lưu ý:

  • Nên sạc điện thoại khi pin yếu, không nên để máy sập nguồn hoàn toàn.
  • Sử dụng một bộ sạc tương thích với thiết bị, tránh sử dụng những bộ sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
  • Tránh sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin, vì điều này sẽ làm tuổi thọ pin giảm rất nhanh
  • Khi pin đầy, bạn cần rút sạc ra để sử dụng, tránh cắm sạc quá lâu.

Sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.