Ai đã tạo ra phần mềm AutoCAD ???

0
281

Có lẽ bạn đang thắc mắc rằng phần mềm autocad có được sự thành công như ngày hôm nay thì ai là người sáng tạo ra phần mềm này ? Cùng mình tìm hiểu những vấn đề xung quanh đến phần mềm Autocad như ai đã là người nghĩ ra phần mềm này, lịch sử phát triển của phần mềm v..v

Giới thiệu về phần mềm AutoCAD

Phần mềm AutoCAD là một phần mềm thiết kế đồ họa 2D 3D tốt nhất hiện nay, phần mềm này tích hợp nhiều ngôn ngữ như tiếng Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Nhật, Triều Tiên, Trung Quốc (giản thể và phồn thể), Nga, Séc, Ba Lan, Hungary, Bồ Đào Nha (loại Brasil), Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, và tiếng Việt.

download autoCAD - Phần mềm thiết kế đồ họa 2d, 3d tốt nhất hiện nay
AutoCAD – Phần mềm thiết kế đồ họa 2d, 3d tốt nhất hiện nay

Ai đã tạo ra phần mềm AutoCAD ?

Phần mềm AutoCAD được xây dựng và phái triển bởi tập đoàn Autodesk và cũng chính là nói rằng chính Autodesk là người đã tạo và duy trì phần mềm này cho đến ngày nay. Với phiên bản đầu tiên của AutoCad được phát hành vào năm 1982,lúc đầu nó chỉ là một chương trình vẽ kĩ thuật chạy được trên máy tính cá nhân, nhất là máy tính IBM.

AutoCAD hỗ trợ nhiều giao diện lập trình ứng dụng (API) để đặc chế và tự động hóa, bao gồm AutoLISP, Visual LISP, VBA, .NET, và ObjectARX. ObjectARX là một thư viện lớp C++; nó được sử dụng để phát triển phần mềm dựa trên AutoCAD cho những ngành riêng, như là AutoCAD Architecture (kiến trúc), AutoCAD Electrical (điện tử), AutoCAD Civil 3D (kỹ thuật xây dựng), hay các chương trình bên thứ ba.

Các định dạng tập tin chính của AutoCAD là DWG và định dạng trao đổi DXF; hai định dạng này được trở thành tiêu chuẩn trên thực tế’ về dữ liệu CAD. Gần đây, AutoCAD cũng hỗ trợ DWF, một định dạng được Autodesk phát triển và quảng cáo có mục đích xuất bản dữ liệu CAD. Năm 2006, Autodesk ước lượng rằng số tập tin DWG đang được sử dụng hơn một tỷ. Autodesk cũng ước lượng tổng số tập tin DWG hơn ba tỷ.

Nếu như bạn đang muốn download Autocad này về máy tính, bạn có thể nhấn vào đường link dưới đây để tải về và sử dụng nhé :

Tải Autocad – Phần mềm thiết kế đồ họa 2D 3D

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.