AOD là gì?

0
551

Có lẽ bạn không biết thuật ngữ của từ màn hình luôn hiển thị có tên tiếng anh là AOD (always on display). Tính năng này được thêm vào trong Samsung Galaxy A 2017 của hãng Samsung, đây cũng là một trong những tính năng mới nhất của dòng điện thoại này. Bài viết sau đây sinhvienshare.com xin trình bày cũng như nói rõ hơn về thuật ngữ cũng như cách sử dụng AOD này nhé.

Bài viết liên quan:

ALWAYS ON DISPLAY LÀ GÌ

AOD lần đầu được ra mắt trên dòng điện thoại thuộc hàng cao cấp của hãng Samsung, đó chính là con Samsung S7. Theo đó, tính năng này cũng được samsung tích hợp luôn cho dòng sản phẩm Samsung Galaxy A 2017 như dòng anh em của nó. AOD là một tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh các thông tin hiển thị trên màn hình điện thoại như đồng hồ, ngày tháng, tin nhắn hoặc cuộc gọi lỡ,… cũng như các thông báo của các ứng dụng khác được cài đặt trong điện thoại. Điều này tạo ra sự làm chủ cũng như sự thoải mái cho người dùng. Thêm nữa, tính năng này còn cho phép bạn khi có thông báo của bất cứ ứng dụng nào hiện trên màn hình, nó cũng cho phép chúng  ta truy cập vào ứng dụng đó thông qua bấm bào thông báo.

Một trong những vấn đề lo lắng của người dùng đó là chuyện hết pin, vậy câu hỏi đặt ra là ứng dụng này có tốn một lượng pin lớn hay không? Để trả lời cho câu hỏi đó, các nhà nghiên cứu đã làm một thí nghiệm mà theo đó cho thấy tính năng AOD này được bật trong từ 1 đến 2 tiếng như chỉ tiêu tốn một lượng pin là 1%. Nguyên nhân là do thiết kế của AOD này hoạt động dựa trên tấm nền màn hình Super Amoled và điều đặc biệt là cả hai sản phẩm Galaxy A 2017 và S7 đều hoạt động ở những vùng màu đen nên không tiêu hao nhiều điện năng của máy điện thoại.

Thêm một thiết kế nữa giúp AOD có điểm cộng chính là khi bỏ vào balo hoặc túi quần hay những khi màn hình bị che đen (có nghĩa là không nhìn vào màn hình điện thoại) thì tính năng này sẽ tự tắt và chỉ khởi động lại khi bạn sử dụng hoặc mở máy lên. Điều này giúp tiết kiệm một khoảng pin lớn cho điện thoại.

Trên thực tế AOD mang lại cảm giác thuận tiện, thoải mái và khá tiết kiệm pin so với cách thông thường. lý do là đôi khi bạn mở máy lên kiểm tra thông baod ứng dụng hoặc đơn giản là chỉ xem giờ, xem pin và dường như thao tác này lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày, điều đó làm hao pin hơn cả, có thể hơn khi cài đặt và bật ứng dụng AOD. Chính vì vậy, cài đặt ứng dụng AOD thật sự thuận tiện cho điện thoại của bạn.

Trên đây là cách hướng dẫn để kích hoạt tính năng AOD trên dòng điện thoại Samsung Galaxy A 2017

Đầu tiên để kích hoạt Always On Display (AOD) trên dòng điện thoại Samsung Galaxy A5 2017 và A7 2017, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống, tìm và chọn mục Always On Display.

Ở đây, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh kiểu hiển thị AOD theo ý mình bằng cách nhấn giữ biểu tượng, chọn tại mục Bố cục

Tại mục này sẽ có 3 kiểu bố cục cho bạn, đó là Đồng Hồ, Lịch và Ảnh

Bạn sẽ thấy có 2 mẫu được hiển thị như hình bên dưới. Nếu bạn ưng ý cái nào chỉ cần nhấn vào mẫu đó mà thôi. Cách làm tương tự nếu bạn muốn hiển thị lịch tháng ra màn hình AOD.

Và trong trường hợp bạn không quan tâm đến những thông tin phía bên trên, mà thay vào đó chỉ là màn hình luôn hiển thị hình ảnh bạn thích, một hình ảnh thật đẹp, bạn có thể chọn Nội dung hiển thị là Ảnh, điểm hạn chế là chỉ có một số hình ảnh cho bạn chọn mà thôi.

Trên đây là những thông tin cũng như các bước để kích hoạt AOD cho điện thoại của bạn, chúc các bạn thực hiện thành công.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.