Apple xác nhận chạy iCloud trên điện toán đám mây của Google

0
6
Apple xác nhận chạy iCloud trên điện toán đám mây của Google
Đánh giá

Bạn đã bao giờ tự hỏi nơi Apple lưu trữ tất cả sao lưu iCloud của bạn ở đâu hay chưa ? Giữa các bức ảnh, tệp, địa chỉ liên hệ và các dữ liệu khác cho hàng triệu khách hàng, đó là rất nhiều không gian lưu trữ mà công ty sẽ phải tìm chỗ và quản lý. Bây giờ, hãng táo khuyết apple đã xác nhận rằng iCloud của họ được lưu trữ trên Google Cloud.

Trong các phiên bản trước, Apple tuyên bố rằng nội dung iCloud của họ được lưu trữ trên Amazon Web Services và Azure của Microsoft, nhưng với phiên bản mới nhất đề cập đến Amazon S3 và Google Cloud. Điều này không thực sự gây ngạc nhiên khi quản lý những dữ liệu troves khổng lồ đó không phải là một thành công đáng kể, và điều hoàn toàn dễ hiểu là Apple đã chọn làm việc với các nhà cung cấp bên thứ ba thay vì mở các máy chủ riêng của họ.

AWS đã kiếm được 5,1 tỷ đô la Amazon trong quý 4 năm 2017, trong khi các hoạt động đám mây của Google đã thu được hơn một tỷ đô la cho công ty trong cùng thời kỳ. Điều thú vị là Google là một công ty nhỏ hơn trong lĩnh vực này so với Microsoft, mà Apple đã bỏ trong dịch vụ iCloud.

 

Apple xác nhận chạy iCloud trên điện toán đám mây của Google

Sự phát triển khác của iCloud đáng chú ý là Apple dự định lưu trữ các khoá mã hóa cho dịch vụ dữ liệu của mình cho người dùng ở Trung Quốc trong chính quốc gia đó . Vấn đề là chính phủ Trung Quốc có thể ép buộc công ty nhà nước đang nắm giữ chìa khóa để đưa họ điều tra, và thậm chí cả những nỗ lực giám sát thường lệ. Nó vẫn được nhìn thấy nếu điều này sẽ ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của sản phẩm của công ty trong nước, bây giờ là dữ liệu của nó là dễ bị giám sát bởi các cơ quan chính phủ.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.