Bật máy tính không lên màn hình

0
109

Bạn đang gặp phải trường hợp bật máy tính nhưng không thấy lên màn hình nhưng những bộ phận trong chiếc máy tính đó thì vẫn hoạt động bình thường. Cùng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị tối đen trong khi các thiết bị khác của nó vẫn chạy bình thường như thế nào nhé.

Bài viết sửa lỗi hữu ích khác :

Việc máy tính vẫn đang hoạt động nhưng màn hình lại bị tối thui khả năng lớn là do màn hình của bạn có vấn đề. Thế nhưng, ngoài nguyên nhân này ra thì trên máy tính còn rất nhiều các khả năng khác dẫn đến tình trạng trên và sinhvienshare.com sẽ chia sẻ đến các bạn cách xử lý vấn đề này tại nhà.

Sửa lỗi bật máy tính không lên màn hình

Đối với hiện tượng máy tính đang sử dụng hoặc bật máy lên bị đen màn hình là một trong những lỗi phổ biến ở các dòng máy tính tầm trung xuống thấp. Các biểu hiện của lỗi thường thấy ở tình trang này :

  1. Màn hình của máy tính không lên nhưng các thiết bị vẫn hoạt động
  2. Màn hình của máy tính không lên và các thiết bị cũng không hoạt động

Hướng dẫn để màn hình bị tối đen không lên hình trở về bình thường

Trường hợp 1

Đối với trường hợp 1 nguyên nhân có thế là do lỗi card màn hình, Cáp kết nối bị lỗi hoặc đứt, cài đặt sai đồ họa của màn hình. Do vậy đối với trường hợp này, nếu như bạn muốn sửa lỗi bắt buộc bạn cần phải tháo được máy tính của mình ra để kiểm tra. Ngoài ra, đối với việc cài đặt sai đồ họa bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để khắc phục :

Bước 1 : Bật máy tính ở chế độ Safe Mode ( nếu như bạn nào không biết cách vào chế độ này bạn chỉ cần tắt và khởi động lại máy tính lên nhấn F8 là cửa sổ Safe Mode sẽ xuất hiện )

Bước 2 : Tiếp đến, tìm đến Device Manager chọn Display Adapter ( công việc này giúp bạn kiểm tra xem driver của màn hình máy tính có bị lỗi hay không ? )

Bước 3 : Nếu nhìn thấy trên biểu tượng của driver có ảnh dấu chấm than hình tam giác thì bạn thực hiện thao tác gỡ bỏ Driver và thay thế bằng cách cập nhật bằng driver mới

Bước 4 : Sau khi đã thực hiện cập nhật xong, bạn reset lại để xem đã khắc phục được lỗi không nhé

Trường hợp 2 :

Đối với trường hợp này, bạn cần quan tâm đó chính là nguồn điện của máy tính bởi việc hỏng nguồn điện mới khiến cho máy tính không chạy được các bộ phận không hoạt động được. Để khắc phục bạn cần kiểm tra những bộ phận như pin, dây cắm sạc v…v xem có bị hư hỏng gì không. Nếu có mang đi sửa hoặc thay thế nếu cần thiết

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.