Bí quyết ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng

0
0
Bí quyết ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng
Đánh giá

Bạn đã từng ăn thịt nướng ngoài hàng mà khi bạn ướp lại không hề giống như vậy. Bạn muốn biết nguyên do làm sao và cách ướp thịt nướng như thế nào để ngon được như ngoài hàng ? Ở bài viết này mình sẽ bật mí bí quyết ướp các loại thịt nướng để các bạn tham khảo nhé. Đảm bảo với bí quyết này, ai cũng xuýt xoa khen ngon cho mà xem!

Bí quyết ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu cần chuẩn bị ( dành cho 2 người )

– Sườn sụn: 500 g

– Bột ngũ vị hương: 1 thìa canh

– Hạt tiêu: 0.3 thìa canh

– Hạt nêm: 0.5 thìa canh

– Hành khô: 1 thìa canh

– Tỏi: 1.5 thìa canh

– Sả: 1 thìa canh

– Hành tây: 1 thìa canh

– Nước cốt khế: 2 thìa canh

– Nước cốt khế: 2 thìa canh

– Nước mắm: 2.3 thìa canh

– Mật ong: 2 thìa canh

– Dầu hào: 2 thìa canh

– Sốt bbq: 1 thìa canh

– Tương ớt: 1 thìa canh

– Nước màu: 0.3 thìa canh

– đường: 3 thìa canh

– Giấm: 4 thìa canh

– Nước tương: 3 thìa canh

– ớt: 0.5 thìa canh

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 : Trộn đều sườn sụn 500g với bột ngũ vị hương ½ thìa canh, hạt tiêu 1/3 thài canh, hạt nêm ¼ thìa canh, hành khô, tỏi, sả, hành tây 2 thìa canh, nước cốt khế 1 thìa canh, dầu ăn 2 thìa canh, nước mắm 1/3 thìa canh, mật ong 1 thìa canh, dầu hào 1 thìa canh, sốt BBQ 1 thìa canh, tương ớt 1 thìa canh, nước màu 1/3 thìa canh. Ướp 1 – 2 giờ sau đó đem nướng.

Bước 2 : Thuổng bò 500g trộn với dầu điều 20ml, ớt 30g, hành khô tỏi, sả, hành tây 2 thìa canh, nước cốt khế 1 thìa canh, bột ngũ vị hương 1/3 thìa canh, bột canh 1/3 thìa canh, mật ong 1 thìa canh, dầu hào 1 thìa canh, hạt tiêu 1/3 thìa canh, hạt nêm 1/3 thìa canh. Ướp 6- 7 giờ sau đó đem nướng chín.

Bước 3 : Pha nước chấm: Trộn đều đường 3 thìa canh, giấm 4 thìa canh, nước mắm 2 thìa canh, nước tương 3 thìa canh, tỏi, ớt, hành khô 2 thìa canh.

Bước 4 : Thịt nướng cuốn rau sống mà chấm cùng nước sốt thì ngon không chê được luôn. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Như vây, ở bài viết trên mình đã hướng dẫn đến các bạn cách làm ướp thịt nướng ngon như ngoài hàng . Cũng không quá khó lắm phải không ? Chỉ với 4 bước làm cực kì đơn giản và dễ dàng trên tất cả bí kíp để ướp thịt nướng ngon lành đã nằm trong tay bạn rồi. Chúc các bạn thành công với cách ướp thịt nướng mà mình chia sẻ ở trên đây nhé

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.