Bữa tối nhanh gọn với bún bò Nam Bộ

0
5
Bữa tối nhanh gọn với bún bò Nam Bộ
Đánh giá

Bạn đã từng ăn thử quá bún bò nam bộ ? Một món ăn đặc sản mà nếu như đi qua vùng đất này bạn chắc chắn đã từng ăn qua. Nếu như bạn đang muốn làm một bữa tối nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất và nhanh gọn thì bún bò Nam Bộ chính là một trong những món bạn đang cần và bài viết này xin được hướng dẫn cách làm bún bò Nam Bộ cho các bạn cùng tham khảo

Bún bò Nam Bộ không giống với những loại bún khác ở chỗ không sử dụng nước dùng mà là sự kết hợp đơn giản giữa nước mắm chua ngọt, hành phi, lạc rang, rau sống và thịt bò. Dù không khéo nội trợ lắm nhưng với hướng dẫn cụ thể dưới đây, bạn chắc chắn sẽ thành công!

Hướng dẫn bí kíp làm bún bò Nam Bộ

Nguyên liệu cần chuẩn bị ( dành cho 1 người )

– Thịt thăn bò: 200 g

– Đường: 2.5 thìa canh

– Dầu hào: 1 thìa canh

– Tỏi băm: 2 thìa canh

– Giá đỗ: 200 g

– Giấm: 2 thìa canh

– Nước lọc: 1 thìa canh

– Nước mắm: 2 thìa canh

– Ớt băm: 1 thìa canh

– Kinh giới: 10 g

– Rau mùi: 10 g

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 : Ướp thịt thăn bò với 1/2 thìa canh đường, dầu hào 10 phút.

Bước 2 : Phi thơm 1 thìa canh tỏi băm, cho thịt bò vào xào chín.

Bước 3 : Giá đỗ chần qua nước sôi.

Bước 4 : Trộn đều hỗn hợp 2 thìa canh đường, giấm, nước lọc, nước mắm, 1 thìa canh tỏi băm, ớt băm.

Bước 5 : Cho kinh giới, rau mùi, bún vào bát, xếp rau xà lách, giá đỗ chần, thịt bò, lạc rang, hành phi lên trên sau đó chan nước mắm chua ngọt. Vậy là bạn đã hoàn thành món bún bò Nam Bộ hấp dẫn rồi đó. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Như vây, ở bài viết trên mình đã hướng dẫn đến các bạn cách làm bún bò Nam Bộ ngon như ngoài hàng . Cũng không quá khó lắm phải không ? Chỉ với 5 bước làm cực kì đơn giản và dễ dàng trên tất cả bí kíp để làm món bún bò Nam Bộ ngon lành đã nằm trong tay bạn rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm bún bò Nam Bộ mà mình chia sẻ ở trên đây nhé

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.