Các cách kiểm tra tình trạng pin của smartphone

0
214
Các cách kiểm tra tình trạng pin của smartphone
1 đánh giá ★: 5 đ

Hiện nay có rất nhiều người đang sử dùng smartphone có thiết kế pin liền với máy , họ rất quan tâm đến vấn đề về pin như làm sao để pin bền nhất hay cách kiểm tra xem pin của máy còn tốt hay không ? Bởi khi một chiếc máy như thế hỏng pin cũng chính là lúc bạn phải đi mua một chiếc máy mới. Chính vì thế , hôm nay sinhvienshare.com xin được chia sẻ đến các bạn các cách để kiểm tra tình trạng pin của smartphone.

Quan sát pin

Việc kiểm tra này chỉ áp dụng được với các loại smartphone có pin tháo rời . Đôi khi bạn chỉ cần quan sát pin từ bên ngoài sẽ phát hiện được những lỗi như dấu hiệu ăn mòn kim loại , độ phồng của pin hay những vết ố quanh pin. Nếu gặp tình trạng này , bạn có thể mang đến các trung tâm bảo hành nếu máy của bạn vẫn còn thời gian bảo hành hoặc thay ngay cục Pin khác thay vì lắp vào dùng cho đến lúc hỏng.

Vì khi pin gặp tình trạng lỗi , nó có thể sẽ làm rò rỉ những hóa chất trong đó gây nên những ảnh hưởng xấu đối với những vi mạch trong điện thoại

Kiểm tra pin bằng cách quan sát

Kiểm tra tốc độ sụt của Pin

Đây được áp dụng cả với dạng điện thoại có Pin liền , người dùng có thể kiểm tra được khi pin đạt 100% và theo dõi xem trong khoảng bao lâu nó sẽ giảm . Thông thường pin chỉ giảm được 1% , nếu bạn thấy pin của mình 1 lúc sau đã giảm còn 98% thì có nghĩa là đến lúc bạn nên thay cục pin mới hoặc máy khác rồi đó.

Sử dụng công cụ để kiểm tra Pin

Kiểm tra pin iphone bằng phần mềm

Đối với những chiếc máy iphone , mỗi khi bạn sạc máy sẽ tự lưu số lần sạc pin và dung lượng khi sạc vào trong nó . Điều này chỉ được kiểm tra khi bạn mang chiếc máy đến những nơi chăm sóc khách hàng của apple mới có thể thấy được. Thế nhưng , iBackupBot là một ứng dụng cho phép bạn kiểm tra được điều này để quản lý những dòng apple bạn có thể sử dụng được cả trên mac hay Pc để quản lý .

Khi kết nối chiếc điện thoại đến máy tính của bạn , iBackupBot sẽ cho phép người dùng biết được các thông số và cả những lần sạc của máy . Đối với loại máy sử dụng pin lithium thì sau khoảng 500 lần sạc máy sẽ giảm đi 20% công suốt

Cách kiểm tra đối với hệ điều hành Android

Mã theo dõi pin trên điện thoại android

Đối với những chiếc smartphone Android bạn chỉ cần nhập mã như sau : *#*#4636#*#* và chọn Battery Information , ngay lập tức thông tin về chiếc Pin của bạn sẽ được hiển thị . Nếu như bạn gõ mã không được , có thể sử dụng ứng dụng Battery của hãng MicroPinch dùng để theo dõi Pin

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.