Các nhà nghiên cứu đã tạo một công nghệ AI giúp tạo ra phim hoạt hình Flintstones

0
7
Các nhà nghiên cứu đã tạo một công nghệ AI giúp tạo ra phim hoạt hình Flintstones
1 đánh giá ★: 5 đ

Máy móc đang nhanh chóng giúp cho khoảng cách sáng tạo giữa trí thông minh nhân tạo và con người ngày càng xa hơn. Năm ngoái, chúng tôi rất ngạc nhiên trước khả năng của Nvidia để tạo ra những hình ảnh thực tế của những người giả , nhưng ngày hôm qua, một nhóm các nhà nghiên cứu đã tiết lộ một khả năng tạo video gốc của “The Flintstones” từ các mô tả văn bản.

” The Flintstones “, cho những người không quen thuộc, là một phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ về một “gia đình thời kỳ đồ đá hiện đại”. Điều này khiến tôi hơi mỉa mai rằng “cảnh” đầu tiên mà chương trình đã có 50 năm được tạo ra bởi một trí tuệ nhân tạo.

Các nhà nghiên cứu làm việc tại Viện Trí tuệ Nhân tạo Allen , Đại học Illinois Urbana-Champaign và Đại học Washington đã phát triển AI, được gọi là Thành phần, Thu hồi và Mạng Fusion (Thủ công). Nó được đào tạo trên cơ sở dữ liệu của hơn 25.000 video Flintstones đã được chú thích cẩn thận.

Craft sử dụng chú thích từ video để xác định cách hình ảnh gốc tương ứng với các từ được sử dụng để mô tả chúng. Cuối cùng nó xây dựng một tập hợp các tham số cho phép nó “hiểu” điều gì làm cho các nhân vật và đối tượng riêng lẻ từ phim hoạt hình phù hợp với các đối tác ngôn ngữ đơn giản của họ. Một khi nó hiểu được mối quan hệ này, nó có thể tạo ra các video clip dựa trên các đầu vào văn bản mới trông rất giống với phim hoạt hình mà nó được đào tạo.

Rõ ràng từ video trên mà không ai sẽ bị lừa khi nghĩ rằng họ đang xem một tập mới của một chương trình cũ bởi những đoạn phim ngắn được tạo ra bởi AI. Nhưng kết quả thật tuyệt vời khi chụp trong bối cảnh.

Tập huấn luyện chỉ chứa các clip có độ dài 75 khung hình hoặc dài khoảng ba giây. Trong khi AI không phải lúc nào cũng tạo ra một thứ gì đó dễ nhận biết, nó thường bắt chước phong cách hoạt hình ban đầu với độ chính xác đáng kinh ngạc.

Clip ngắn đáng ghét của này được tạo ra từ các cụm từ văn bản đơn giản, có thể dẫn đến giải trí của mai sau sẽ được tạo ra từ đầu bởi AI thay vì các studio đầy người như trước.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.