Các ứng dụng hay của PowerPoint không phải ai cũng biết

0
1601

Chắc hẳn những bạn vào trong bài viết này đều sẽ biết đến PowerPoint của microsoft rồi đúng không ? Ngoài việc PowerPoint trong việc dạy học, giảng dạy ra thì trên phần mềm này còn được tích hợp những ứng dụng hay mà không phải ai ai cũng biết được. Ở bài viết này mình xin được chia sẻ đến các bạn những ứng dụng hay của PowerPoint mà không phải ai cũng biết ở phía dưới đây.

Với Microsoft Powerpoint thường được biết đến phần mềm dùng để tạo bài thuyết trình tại các cuộc hội thảo, giảng dạy… tuy nhiên từ PowerPoint phiên bản 2013 trở lên còn cung cấp những tính năng mới lạ mà ít người biết đến. Cùng sinhvienshare.com tìm hiểu thôi nào.

Ứng dụng hay của PowerPoint không phải ai cũng biết

Sáng tác truyện tranh

sáng tác truyện tranh bằng power point

PowerPoint với tính năng chèn hình ảnh sẽ là một công cụ đơn giản nhất giúp bạn sáng tác được câu chuyện của riêng mình. Bạn có thể sưu tập các bức ảnh tĩnh kèm với ô lời thoại hay sử dụng các đường dẫn và hình ảnh sinh động để tạo thành một câu chuyện có nội dung sử dụng cho các mục đích khác nhau mà bạn hướng tới.

Viết tự chuyện về chính cuộc đời bạn

Bạn có thể tự viết ra cho mình một câu chuyện về cuộc đời của bạn, về những mục tiêu mà bạn đã đạt được hay còn dang dở trong chính cuộc sống của mình nhờ PowerPoint. Các mục tiêu của bạn sẽ được diễn tả một cách sinh động thay vì việc liệt kê khô khan như trước. Với Power Point tự tay bạn hoàn toàn có thể tạo nên một tấm bảng trực quan kỹ thuật số đồng thời thêm vào đó một chuỗi các hình ảnh ứng với các mốc sự kiện mà bạn đã trải qua và tạo thành một slideshow với thứ tự hoàn chỉnh ứng với sự phát triển cuộc đời của bạn.

các ứng dụng trong power point

Vẽ đồ họa vector

Biểu đổ Vector hay thiết kế các biểu tượng rất hữu ích và tiện sử dụng trong phần mềm PowerPoint. Tuy nhiên , nó không được hoàn thiện như Adobe Illustrator nhưng ở một mắt khác nó miễn phí và dễ sử dụng. Trong đó Shapes là một công cụ hỗ trợ minh họa tốt của PowerPoint. Trong Shape các hình khối có thể kết hợp được với nhau theo ý muốn của bạn.

ứng dụng hay trên power point

Thiết kế tờ rơi

Tờ rơi là một trong những phương thức truyền đạt thông tin một cách nhanh và khá rộng rãi. Và cùng với Power Point bạn sẽ thiết kế được một tờ rơi chuyên nghiệp và theo phong cách của riêng bạn rất dễ dàng.Tạo ra các tờ rơi được thiết kế chuyên nghiệp bằng PowerPoint cũng rất dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể làm cho tờ rơi của bạn trở nên thật ấn tượng với người nhận bằng việc sử dụng thêm những hình ảnh sống động và phù hợp với nội dung bạn muốn truyền tải tới mọi người.

Những chiêu độc, lạ cho người dùng PowerPoint

Thiết lập sơ đồ tư duy

Trong những năm gần đây việc ứng dụng sơ đồ tư duy hay còn gọi là cây phả hệ trong học tập đã trở nên phổ biến đối với các bạn học sinh. PowerPoint SmartArt sẽ làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. việc ứng dụng này có thể giúp các bạn học sinh nắm bắt được ý chính trong bài giảng, đồng thời ghi nhớ và phát triển một cách hoàn toàn chủ động bằng các sơ đồ đơn giản mà không phải máy móc học thuộc trong sách giáo khoa như trước. ngoài ra bạn có thể dùng để biểu diễn gia phả của gia đình bạn, thấy được mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình bạn.

tạo cây phả hệ bằng power point

Như trong hình ảnh bạn có thể tự lựa chọn cho mình từ nhiều mẫu sơ đồ có sẵn được Power Point thiết kế hoặc bạn cũng có thể làm cho mình một mẫu sơ đồ mới. Sau đây , sinhvienshare xin được ví dụ tóm tắt các bước để làm một cây phả hệ

Trên thanh công cụ nhấn vào tab Insert, chọn Smart Art. Tiếp tục vào mục Hierarchy và chọn Organization chart.

cách tạo cây phả hệ bằng power point

Ngoài ra bạn có thể đơn giản hóa sơ đồ cây bằng cách loại bỏ những ô không cần thiết . Bằng cách trỏ con chuột vào hình ảnh đó ấn Delete.

Tùy vào mục đích thiết lập mà bạn điền nội dung vào các nhánh tương ứng. có thể phát triển thêm những nhánh phụ để làm rõ về sự liên quan giữa các vấn đề hay mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bằng cách nhấp chuột phải vào một ô chọn Add Shape và Add Assistant. Hoàn thiện cây phả hệ của mình và tùy chọn màu sắc, phong cách của riêng bạn.

Như vậy thì ở trong bài viết được chia sẻ ở phía trên đây của sinhvienshare thì mình đã chia sẻ đến những ứng dụng hay của PowerPoint mà không chỉ áp dụng vào trong việc học mà nó còn có khả năng áp dụng trên nhiều phương diện khác nữa. Chúc các bạn sau khi đọc bài viết này sẽ có thêm những thông tin hữu ích nhất

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.