Cách ẩn album “Bị ẩn” trên iOS 14

0
34

Album “Bị ẩn” (Hidden album) trong ứng dụng Ảnh trên iOS, iPadOS và macOS là nơi để lưu trữ ảnh và video mà bạn đã ẩn theo cách thủ công để chúng không xuất hiện ở những nơi khác. Nhưng kể từ phiên bản iOS 14, iPadOS 14 và macOS Big Sur, Apple đã tăng thêm quyền riêng tư cho album “Bị ẩn” của bạn.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước về cách ẩn album “Bị ẩn” trong ứng dụng Ảnh trên iPhone, iPod touch và iPad của bạn.

Ẩn ảnh và quyền riêng tư của bạn

Trước iOS 14, iPadOS 14 và macOS 11 Big Sur, tính năng ẩn ảnh hoặc video sẽ tạm thời xóa ảnh hoặc video đó ra khỏi tab Ảnh. Do đó, bạn chỉ có thể thấy chúng trong album “Bị ẩn” đặc biệt ở gần cuối tab Album. Nhưng nếu bất kỳ ai mượn máy của bạn, họ có thể dễ dàng chuyển đến tab Album và tìm thấy album “Bị ẩn” của bạn.

Trên iOS 14, Apple đã bổ sung một tuỳ chọn cho phép bạn ẩn luôn cả album “Bị ẩn”. Nghĩa là nó sẽ tạm thời biến mất khỏi tab Album và phần thanh bên Ảnh mới trên iPad. Nơi duy nhất mà Album “Bị ẩn” sẽ hiển thị là giao diện chọn hình ảnh được thiết kế lại có sẵn trong các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng nó.

Cách ẩn album "Bị ẩn" trên iOS 14 6
Khi bạn ẩn album “Bị ẩn”, nó chỉ xuất hiện trong giao diện chọn ảnh trên toàn hệ thống và trong các ứng dụng khác

Hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới để biết cách ẩn album “Bị ẩn” trong ứng dụng Ảnh trên iPhone và iPad nhé.

Cách ẩn album “Bị ẩn” trong ứng dụng Ảnh

Làm theo các bước sau để ẩn album “Bị ẩn” trong Ảnh cho iPhone và iPad:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone chạy iOS 14 hoặc iPad chạy iPadOS 14 trở lên.

2. Kéo xuống và chọn Ảnh(Photos).

3. Tắt tuỳ chọn Album bị ẩn (Hidden Album) đi.

Cách ẩn album "Bị ẩn" trên iOS 14 7

Giờ đây, bạn có thể cho bạn bè của mình mượn iPhone, iPad mà không cần hoảng sợ khi họ bắt đầu mở ứng dụng Ảnh của bạn rồi. Đừng lo lắng, bạn bè của bạn sẽ không thể tìm thấy album “Bị ẩn” của bạn. Để làm cho album này xuất hiện trở lại, bạn chỉ cần bật lại tuỳ chọn Album bị ẩn (Hidden Album) là được.

Theo mặc định, album “Bị ẩn” sẽ hiển thị trong ứng dụng Ảnh, ở cuối tab Album.

Theo iDB

5/5(1
bình chọn
)

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.