Cách bảo vệ và chống sao chép dữ liệu từ tập tin PDF

1
281

Bạn lưu trữ những văn bản, tài liệu quan trọng bằng ứng dụng tập tin PDF, nhưng bạn thường xuyên bị copy, chỉnh sửa tài liệu đó. Bài viết của sinhvienshare xin chia sẻ cách bảo vệ và chống sao chép dữ liệu từ tập tin PDF.

Bài viết liên quan:

Với file PDF thì bạn có thể lưu trữ văn bản, hình ảnh minh họa, âm thanh và nhiều rất nhiều hiệu ứng khác… Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc xuất bản tài liệu PDF dưới dạng ebook để bán kiếm tiền trên mạng có lẽ không có gì quá mới mẻ với nhiều người nữa. Chính vì thế mà bạn nên bảo vệ các tập tin của mình để không bị chỉnh sửa, copy. Các phần mềm tạo file PDF hiện nay đều tích hợp sẵn tính năng tạo mật khẩu cho file, hoặc thiết lập các tùy chọn vô hiệu hóa các thao tác sao chép nội dung, in ấn dữ liệu file. Tuy nhiên, những tùy chọn này dễ dàng bị bẽ gãy bởi các phần mềm crack.  Bạn có thể tham khảo cách bảo vệ và chống sao chép dữ liệu từ tập tin PDF thông qua phần mềm PDF Anti-copy.


Cách bảo vệ và chống sao chép dữ liệu từ tập tin PDF

Bài viết này mình xin được chia sẻ đến những bạn nào đang làm tập tin từ file PDF cách để bảo vệ và chống sao chép một cách đơn giản và dễ dàng nhất với những bước sau đây :

Bước 1:

Đầu tiên, bạn phải tải  phần mềm PDF Anti-copy. Phần mềm này hỗ trợ người dùng Windows với các phiên bản hệ điều hành khác nhau

Bước 2:

Sau đó, chúng ta click vào file .exe để tiến hành cài đặt phần mềm. Ở giao diện đầu tiên, bạn nhấn chọn ngôn ngữ cài đặt English – Tiếng Anh và nhấn OK để tiếp tục.

Bước 3:

Tiếp theo, nếu bạn muốn thay đổi thư mục cài đặt PDF Anti-copy thì nhấn chọn Browse, rồi nhấn Next để tiếp tục.

Bước 4:

Sau đó là bạn chỉ cần nhấn Next… Install để hoàn thành việc cài đặt phần mềm trên máy tính mà thôi.

Bước 5:

Sau khi cài đặt PDF Anti-copy trên máy tính, người dùng sẽ đến với giao diện chính của chương trình như hình dưới đây. Phần mềm có giao diện tương đối đơn giản, rõ ràng và không có quá nhiều các tùy chọn sử dụng khác.

Bước 6:

Để bắt đầu, bạn hãy nhấp vào lựa chọn Open a PDF bên trái màn hình.

Bước 7:

Điều hướng đến tập tin PDF mà bạn muốn thiết lập bảo vệ và chống sao chép.

Bước 8:

Giao diện PDF Anti-copy sẽ chuyển sang danh sách các trang tài liệu trong tập tin PDF, bên cạnh là cửa sổ xem trước nội dung của từng trang

Bước 9:

Nếu bạn muốn chặn tình trạng sao chép ở nội dung trang tài liệu nào thì tích chọn vào trang đấy, hoặc tích chọn toàn bộ các trang tài liệu. Tiếp đến phần Save the PDF to thiết lập thư mục xuất ra cho tập tin khi nhấn nút Browse. Cuối cùng nhấn Start Now! để phần mềm PDF Anti-copy tiến hành xử lý nội dung mà bạn đã chọn.

Bước 10:

Chúng ta chờ quá trình phân tích và xử lý nội dung trên PDF Anti-copy. Nếu thông báo Finish, bạn sẽ đến ngay với thư mục chứa tập tin PDF xuất ra sau khi hoàn thành.

Bước 11:

Tập tin PDF sau khi đã được bảo vệ bởi PDF Anti-copy sẽ được thêm vào sau gốc đoạn “AntiCopy”. Và bạn có thể kiểm tra nó bằng cách mở bằng bất cứ phần mềm xem PDF nào. Khi đó, bạn hoàn toàn không thể thao tác bôi đen để sao chép như trước nữa!

Nếu bạn chuyển file PDF đã được bảo mật này sang Word hay DOC cũng không thể tiến hành sao chép nội dung như cách làm thông thường.

Vậy là đã xong, đừng bỏ qua PDF Anti-copy nếu bạn muốn tăng tính bảo mật file PDF của mình nhé. Nếu thấy có ích, hãy chia sẻ bài viết của sinhvienshare để mọi người có thể bảo vệ và chống sao chép dữ liệu từ tập tin PDF.

1 COMMENT

  1. Sau khi mình sử dụng phần mềm thì hiện lên dòng chữ
    “Protected by PDF Anti-Copy Free
    (Upgrade to Pro Version to Remove the Watermark) ”
    và “hình ảnh file màu đen”
    Làm thế nào để mình bỏ được dòng chữ này?

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.