Cách bảo vệ văn bản trong file word 2003

0
137

Bạn đang không biết nên làm cách nào khi mà vừa phải đưa file văn bản word 2003 cho họ xem mà không muốn người đó được phép chỉnh sửa bất cứ thứ gì trong đó ? Ở bài viết này, sinhvienshare.com xin được chia sẻ cách bảo vệ văn bản trong word 2003 mời các bạn cùng tham khảo :

Bài viết tham khảo :

Cách bỏ gạch chân màu đỏ, xanh trong word 2003

Lỗi chữ nhảy cách trong Microshoft Word 2003

Khôi phục thiết lập mặc định trong Word

Phá Password Excel không dùng phần mềm

Word 2003 có tính năng Protect Document cho phép bạn có thể giúp bạn bảo vệ văn bản của mình khồn cho người khác có thể chỉnh sửa gì trên file văn bản đó. Dưới đây mình xin được chia sẻ đến các bạn 2 chức năng bảo vệ chính trên word 2003

2 Tính năng bảo vệ văn bản trong Microsoft Word 2003

1.Formatting Restrictions

Formatting Restrictions là tính năng cho phép bạn bảo vệ không cho phép người khác thay đổi định dạng văn bản. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng Formatting Restrictions các bạn nhấn vào Tool chọn Limit formatting to a selection of styles > Yes

Sau đó, bạn sẽ thấy hộp thoại Start Enforcing Protection sẽ hiện lên và bạn gõ mật khẩu bảo vệ vào bên trong và nhấn Ok là xong. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì sẽ không ai còn có thể động vào file văn bản đó của bạn nữa

2. Editing Restriction

Editing Restriction tốt hơn tính năng Formatting Restrictions trong việc bảo vệ. Nó giúp cho việc bảo vệ văn bản rộng hơn rất nhiều như : không cho phép người dùng thay đổi hoặc thay đổi những phần mà bạn cho phép.

Thực hiện kích hoạt tính năng này bằng cách nhấn vào Tool và chọn tính năng Allow only this type of editing in the document. Tại đây bạn sẽ có 3 lựa chọn lần lượt là :

  • Tracked changes : Thay đổi văn bản có để lại vết tích
  • Comments : Chỉ được thay đổi các phần chú thích trong văn bản
  • Filling in forms : Chỉ sửa được đối tượng trong biểu mẫu
  • No changes : Không cho phép thay đổi bất cứ một chi tiết nào trong file văn bản đó

Lưu ý : Nếu như người khác biết mật khẩu mà bạn thiết lập để bảo vệ thì họ có thể dễ dàng hủy bỏ và thay đổi văn bản của bạn một cách bình thường.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.