Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thực Tế

0
128

Mô hình kinh doanh Online trong những năm gần đây phát triển mạnh mẽ. Mội trong những môi trường kinh doanh Online dễ tiếp cận khách hàng, tương tác cao đó là mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, không phải chỉ cần đăng tải sản phẩm, dịch vụ của mình lên Facebook là sẽ “đắt như tôm tươi”. Vì mỗi một mặt hàng kinh doanh có đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn đối thủ cạnh tranh. Vì thế, nhiều người đã biết đến và áp dụng hình thức “chạy quảng cáo” để tăng hiệu quả bán hàng.

Bạn đã biết cách chạy quảng cáo Facebook chưa? Bạn đừng vội bỏ qua hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả ở bài viết bên dưới nhé.

Bài viết này sẽ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm để cài đặt chiến dịch quảng cáo mà mình đã tích lũy kinh nghiệm từ khóa học marketing cũng như quá trình tự học hỏi trong suốt thời gian qua.

Chạy quảng cáo Facebook là gì?

Muốn áp dụng hình thức chạy quảng cáo thì đầu tiên, bạn phải hiểu những gì liên quan đến nó. Chạy quảng cáo Facebook hay còn gọi là Facebook Ads, nó là dịch vụ của nhà cung cấp Facebook dành cho người kinh doanh.

Chạy quảng cáo trên Facebook giúp tăng hiệu quả bán hàng

Facebook Ads chỉ tương tác với những khách hàng có sử dụng tài khoản Facebook. Vì thế, nếu khách hàng kinh doanh của bạn không phải ở môi trường Facebook thì không cần phí tiền vào dịch vụ này.

Bạn có thể hiểu, mô hình chạy quảng cáo trên Facebook cũng giống như một cái chợ. Bạn phải bỏ ra 1 khoản phí để đặt một vị trí nếu muốn trưng bày sản phẩm của mình. Chi phí phải trả cho việc chạy quảng cáo còn tùy thuộc vào “mặt bằng”, “diện tích” và mức độ cạnh tranh với các đối thủ.

Tại sao cần chạy quảng cáo Facebook?

Những lý do khiến người kinh doanh tìm đến chạy quảng cáo Facebook đó là:

 • Tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng

Hiện nay, tại Việt Nam thì mạng xã hội Facebook là được nhiều người tham gia nhất. các đối tượng có tài khoản Facebook thuộc mọi tầng lớp trong xã hội. Vì thế, nhu cầu mua sắm của các tài khoản Facebook khá đa dạng. Việc chạy quảng cáo trên Facebook giúp sản phẩm bạn kinh doanh tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng.

 

Chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng

 • Chi phí quảng cáo thấp

Trước đây, khi chưa biết đến dịch vụ chạy quảng cáo trên Facebook, bạn làm gì để khách hàng biết đến sản phẩm? Ngoài việc đăng thông tin sản phẩm sơ sài lên tài khoản Facebook cá nhân, các nhóm chợ, dùng tờ rơi, phương tiện thông tin, quảng cáo trên tivi…Tất cả những hình thức quảng cáo trên đều có chi phí không rẻ nhưng lại khó tiếp cận khách hàng. Trong khi đó, chạy quảng cáo Facebook là cách giảm chi phí tiếp thị sản phẩm nhưng lại được nhiều người biết đến

 • Tính lan truyền rộng và nhanh chóng

Không ở đâu truyền tải thông tin nhanh như mạng xã hội trực tuyến. Bất cứ điều gì xuất hiện trên Facebook đều có sức lan truyền mạnh mẽ, nhanh chóng. Vì thế, áp dụng chạy quảng cáo Facebook là cách để sản phẩm của bạn được biết đến rộng rãi trong thời gian ngắn

 • Tính linh hoạt cao

Dịch vụ chạy quảng cáo của Facebook cho phép người kinh doanh điều chỉnh các thông tin quảng cáo phù hợp theo giai đoạn, sản phẩm. Ngoài ra, bạn còn có thể liên kết với các đường Link URL để dẫn khách hàng trên Facebook đến với website doanh nghiệp của mình.

 

Chạy quảng cáo đem đến tính linh hoạt cao trong kinh doanh

Tại sao việc chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả?

Có rất nhiều người kinh doanh tạo nên sự nghiệp đồ sộ nhờ vào chạy quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đã chạy quảng cáo Facebook rất nhiều, tiêu tốn một chi phí không nhỏ nhưng không đem đến hiệu quả.Biểu hiện của chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả có thể là: Không ra đơn hàng, không có nhiều lượng tương tác, chi phí cao hơn nhiều lần so với lợi nhuận…

Có các nguyên nhân khiến chạy quảng cáo không mang đến hiệu quả đó là:

 1. Chưa thật sự hiểu về sản phẩm mình bán

Cho dù bạn đang kinh doanh về bất cứ sản phẩm gì, bạn cũng cần hiểu rõ về nó. Vậy hiểu về sản phẩm là hiểu những gì? Đó có thể là:

 • Tất cả những tính năng của sản phẩm.
 • Cách sử dụng, ứng dụng sản phẩm hiệu quả nhất.
 • Tác dụng phụ nếu có, cách chế biến, phân biệt hàng thật – giả…
 1. Nội dung quảng cáo chưa “đánh” trúng tâm lý khách hàng

Khi chạy quảng cáo trên Facebook, phần nội dung đóng vai trò quan trọng nhất. Sản phẩm của bạn có hot và tốt đến đâu, nhưng nội dung quảng cáo không “đánh động” tâm lý khách hàng, thì sẽ không ra đơn hàng.

Nội dung giới thiệu sản phẩm phải cho khách hàng cảm nhận được có chút gì đó như đang nói về họ. Thứ 2, khách hàng phải cảm nhận được sự thân thiện, tận tâm của người bán.

Nội dung quảng cáo chưa làm khách hàng hứng thú

 1. Phần hình ảnh chưa chuẩn

Việc chạy quảng cáo không mang lại hiệu quả có thể là do kích thước hình ảnh không chuẩn, chất lượng hình không tốt, không bắt mắt. Vì thế, khách hàng khi nhìn hình ảnh không cảm thấy tò mò, không muốn tìm hiểu về sản phẩm.

 1. Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

Việc chạy quảng cáo không hiệu quả có thể là do bạn thắt mở quảng cáo liên tục. Khi ADS đang chạy mượt mè thì bạn hãy cứ để nó hoạt động ổn định để không làm giảm hiệu quả.

 1. Chưa hiểu về Remarketing trên Facebook chuyên nghiệp

Có rất nhiều khách hàng nhìn thấy sản phẩm của bạn Facebook, nhưng họ sẽ không chọn mua ngay lần đầu. Vì có nhiều lý do như: cần tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, xem qau sản phẩm tại các đối thủ cạnh tranh, chưa chuẩn chị đủ chi phí…

Vì thế, bạn cần nắm rõ nguyên tắc Remarketing trên Facebook để tiếp cận khách hàng thêm nhiều lần nữa. Khi quảng cáo của bạn xuất hiện nhiều lần, khách hàng sẽ cảm thấy tò mò về sản phẩm bà từ đó tỉ lệ mua hàng cũng gia tăng.

Chưa hiểu rõ về Remarketing

Hướng dẫn chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

 1. Bước chuẩn bị
 • Làm thẻ Visa thanh toán quốc tế

Để thanh toán chi phí chạy quảng cáo Facebook, bạn cần dùng thẻ Visa thanh toán quốc tế.

+ Thẻ Visa Credit: Bạn cần sao kê bảng lương và chứng minh thu nhập, sổ hộ khẩu…

+ Thẻ Visa Debit: Đây chỉ là loại thẻ ATM có chức năng thanh toán quốc tế.

 • Tạo trình quản lý doanh nghiệp

Bạn có thể hiểu đơn giản trình quản lý doanh nghiệp là nơi để bạn giám sát,m kiểm tra các hoạt động kinh doanh trên Facebook của mình.

Trong trình quản lý doanh nghiệp bạn mới vừa tạo, có thể thiết lập:

+ Trình quản lý quảng cáo.

+ Thêm thẻ Visa.

+ Thêm người khác vào vị trí: Quản trị viên, biên tập viên, nhà quảng cáo).

Tạo trình Quản lý doanh nghiệp

 • Tạo tài khoản quảng cáo và thêm thẻ thanh toán

Tài khoản quảng cáo chính là nơi để bạn thiết kế ra những chiến dịch quảng cáo mới. Đồng thời, tài khoản quảng cáo giúp bạn theo dõi chiến dịch đang chạy của mình có hiệu quả như thế nào.

Bạn có thể tạo ra nhiều tài khoản quảng cáo trong 1 trình quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên thời gian tạo các tài khoản quảng cáo không thể diễn ra cùng lúc. Bạn phải chi trả 1 mức phí nhất định và không vi phạm điều khoản gì của Facebook ở tài khoản quảng cáo đầu tiên. Thì bạn mới có thể tiếp tục tạo tài khoản quảng cáo thứ 2.Chi phí quảng cáo sẽ được tính bằng USD. Chỉ khi có giấy phép đăng ký doanh nghiệp, hoàn thành xác minh doanh nghiệp trên quản lý doanh nghiệp thì bạn mới tạo được tài khoản quảng cáo đơn vị VND.

 • Tạo Fanpage và tối ưu Fanpage

Trong trình quản lý doanh nghiệp bạn có thể tạo Fanpage. Hoặc bạn tạo Fanpage trên tài khoản Facebook cá nhân và thêm nó vào trình quản lý doanh nghiệp,

Tuy nhiên, nếu bạn kiểm soát Fanpage bằng tài khoản Facebook cá nhân, khi tài khoản bị khóa, Fanpage sẽ mất. Còn đối với Fanpage trong trình quản lý doanh nghiệp, chỉ cần bạn thêm quyền quản trị viên Fanpage cho vài người, Facebook cá nhân của bạn bị khóa thì Fanpage vẫn được các tài khoản Facebook của quản trị viên giữ lại.

Cần lưu ý một số điều khi tạo Fanpage

 1. Các bước tiến hành chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Bước 1: Phân khúc khách hàng

Bạn cần xác định xem trên mạng xã hội Facebook, nhóm khách hàng như thế nào có hứng thú nhiều nhất với sản phẩm của bạn.

 • Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Chọn ra góc độ bán hàng chuẩn xác với những đối tượng tiềm năng nhất.

Bước 2: Xác định UPS – Unique Selling Point

UPS chính là “Góc độ bán hàng”, và trong mục này bạn cần khai thác được 3 yếu tố:

 • Những ưu điểm về sản phẩm mà mình đang có, đang được đánh giá cao.
 • Thứ khách hàng muốn mua là gì? Yêu cầu như thế nào?
 • Những điểm mà đối thủ của bạn bỏ qua, bạn tậptrung “đánh” vào điểm đó.

Bước 3: Vẽ chân dung khách hàng

Ở đây, “vẽ chân dung khách hàng” không phải là bạn lấy giấy và bút ra vẽ. Mà là bạn cần tìm hiểu rõ chi tiết về đối tượng khách hàng của mình. Từ đó khai thác tốt nhu cầu của họ trong mua sắm.

Bước 4: Nhắm chính xác vào đối tượng mục tiêu

Bước 5: Tạo chiến dịch mới và chọn mục tiêu

Bước 6: Nhắm mục tiêu về những đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bước 7: Chọn lựa vị trí quảng cáo được hiển thị.

Đây là vị trí mà khi chạy quảng cáo, người dùng Facebook sẽ nhìn thấy thông tin, nội dung về sản phẩm của bạn. Vị trí quảng cáo có thể là:

+ Trên máy tính, điện thoại di động.

+ Video trong mục Watch, trong bài viết, trên bảng tin, trong Messenger…

+ Theo thiết bị iOS, Android…

Bước 8: Đặt ngân sách cho quảng cáo và lên lịch chạy

Ngân sách ít nhất là 1$ theo đơn vị USD và 20.000 theo đơn vị VND. Khi mới bắt đầu để quảng cáo chạy thử, bạn chỉ nên đặt ngân sách khoảng vài chục nghìn ở mỗi nhóm quảng cáo (Vì bạn phải làm nhiều nhóm quảng cáo chứ không phải một nhóm).

Việc đặt ngân sách nên làm hàng ngày, đây là cách tốt nhất để giúp bạn kiểm soát tốt hơn chi phí chạy quảng cáo mỗi ngày của mình. (cách này không lên được khung giờ).

Bước 9: Thiết kế nội dung quảng cáo

Bước 10: Làm thử nghiệm phân tách

Bước 11: Theo dõi sát sao các chỉ số mỗi ngày và tối ưu quảng cáo

Bước 12: Sử dụng tốt Đối tượng tùy chỉnh và Đối tượng tương tự

Bước 13: Tiến hành tiếp thị lại – Chạy quảng cáo Remarketing

Bước 14: Thực hành – Thử nghiệm

Để chạy quảng cáo Facebook có hiệu quả cần trải qua nhiều bước

Tự chạy quảng cáo có dễ không?

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook trên đây là những gì cơ bản nhất của khóa học chạy quảng cáo Facebook. Các bước trên đây chỉ giúp bạn chạy mô hình quảng cáo thử nghiệm cơ bản mà thôi.

Vì thế, nếu ai có tìm hiểu qua marketing Online thì sẽ nhận thấy để tự chạy một quảng cáo Facebook không phải là điều dễ dàng. Với những người đã trải qua đào tạo, đôi khi chạy quảng cáo Facebook còn gặp nhiều vấn đề bỡ ngỡ. Những người kinh doanh trên Facebook chưa tiếp xúc với khóa học marketing nào, không rành về công nghệ thì việc tự chạy quảng cáo Facebook là điều quá khó khăn.

Những lợi ích khi thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook

 1. Không rành quảng cáo Facebook, không hiểu Marketing Online vẫn bán được hàng.

Facebook chính là một trong những kênh trực tuyến dễ chạy quảng cáo nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu nhiều về quảng cáo Facebook thì khó có thể thực hiện các bước chạy quảng cáo.

Nhờ có dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê, sản phẩm mà bạn kinh doanh sẽ được Up lên, viết nội dung chạy quảng cáo, kiểm soát các vấn đề liên quan đến chạy quảng cáo.

Lúc này, công việc của bạn chỉ là Setup hệ thống, tìm kiếm nhân viên tư vấn bán hàng và lên đơn hàng.

 

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê đảm bảo doanh số cho người kinh doanh

 1. Tiết kiệm thời gian

Công việc kinh doanh muốn ổn định, lâu dài và thu về lợi nhuận. Người đứng ra kinh doanh cần phải đảm nhiệm cùng lúc nhiều công việc, không riêng gì chạy quảng cáo. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ chuyên chạy quảng cáo Facebook để giúp bạn ổn định mặt quảng cáo. Lúc này, bạn có thể tập trung cho các công việc khác của hệ thống kinh doanh.

 1. Tối ưu quảng cáo tốt hơn

Việc chạy quảng cáo trên Facebook không chỉ đặt lịch chạy, hẹn giờ chạy là sẽ mang lại hiệu quả bán hàng. Bạn cần phải tối ưu quảng cáo thường xuyên, nhưng người không rành về kỹ thuật quảng cáo thì sẽ chẳng biết nên bắt đầu từ đâu. Việc khó như thế này, bạn có thể để cho dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thuê đảm nhiệm. bằng kinh nghiệm chuyên môn, kiến thức của họ, quảng cáo sẽ được tối ưu hiệu quả và số đơn hàng cũng tăng lên nhiều hơn.

 

Dịch vụ giúp doanh nghiệp tối ưu quảng cáo tốt hơn

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn sẽ hiểu thêm về chạy quảng cáo trên Facebook. Chúc bạn triển khai tốt mô hình chạy quảng cáo để tăng hiệu quả trong kinh doanh.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.