Cách chèn công thức toán học trong Word 2016

0
654

Bạn đang gặp khó khăn trong việc gõ công thức Toán học, thậm chí không biết vào đâu để chèn công thức Toán học trong word 2016. Bài viết của sinhvienshare xin chia sẻ giúp bạn cách chèn công thức Toán học trong Word 2016 dễ dàng mà bạn có thể tham khảo.

Bài viết liên quan:

Nằm trong bộ Phiên bản Microsoft Office 2016 mới ra mắt, word 2016 là ứng dụng soạn thảo văn bản mang tới cho người dung rất nhiều tinh năng mới phong phú. Đặc biệt là tính năng  chèn công công thức Toán học,chúng ta còn có thể vẽ  công thức toán học trên đó một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Dưới đây là các bước chèn công thức toán học trong Word 2016 mà bạn có thể tham khảo.
 Cách chèn công thức toán học trong Word 2016 dễ dàng nhất.

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải mở văn bản muốn chèn công thức toán học lên. Tiếp đến bạn chọn Insert trên thanh công cụ..Văn bản Word 2016 có dạng như hình.

Bước 2 : Sau đó, chúng ta chọn vào mục  Symbol, rồi nhấn chuột vào Equation .Bạn có thể xem hình để tham khảo.

Bước 3 : Tại đây, có chứa đầy đủ các biểu tượng, ký tự toán học và các công thức toán học phức tạp. Khi nhấn vào 1 dạng công thức sẽ liệt kê danh sách các kiểu công thức có thể sử dụng như hình bên dưới bạn chỉ cần chọn kiểu công thức mình cần, rồi nhập các giá trị là được

Bước 4: Nếu bạn không tìm thấy công thức phù hợp, thì hãy chọn tiếp vào  Ink Equation như hướng dẫn dưới hình. Word 2016 sẽ giúp bạn vẽ được công thức đó

Bước 5: Xuất hiện giao diện Ink Equation. Tại đây, chúng ta nhấn nút Write để có thể vẽ các công thức Toán học muốn chèn trong nội dung. Bạn sẽ thấy công thức phù hợp ngay bên trên.

Bước 6 : Nếu bạn lỡ tay viết sai công thức thì bạn chọn  Erase để tẩy nét vẽ đó đi, giống như hình. Còn nếu muốn xóa hết toàn bộ, thì chọn Clear.

Bước 7 : Ngoài ra, mục Select and Correct sẽ giúp bạn có thể kiểm tra các công thức. Khi bạn nhấn chọn sẽ xuất hiện danh sách các ký hiệu Toán học có nghĩa dựa trên nét vẽ của bạn. Xem hình minh họa phía dưới.

Bước 8 : Thấy công thức đã vừa ý thì bạn chọn Insert để hoàn thành.

Bước 9 :  Cuối cùng, công thức Toán học mà bạn muốn chèn đã hiện trên văn bản. Hãy nhấp vào biểu tượng mở rộng của nội dung công thức vừa tạo và nhấp vào Save as New Equation để lưu lại công thức nhé.

Rất đơn giản và thuận tiện đúng không?! Chúng ta không cần thực hiện theo cách làm thủ công như các bản Word trước, mà có thể vẽ mọi công thức hoặc dựa vào gợi ý ký hiệu công thức trên Word 2016. Nếu thấy có ích, bạn hãy chia sẻ bài viết này của sinhvienshare cho mọi người có thể chèn công thức Toán học vào Word một cách dễ dàng nhé.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.