2 Cách xóa ô và dòng trống trong Excel bạn nên biết

0
689

Trong bảng tính Excel thì việc có dòng trống khiến cho trải nghiệm cũng như chỉnh sửa trở nên khó khăn hơn. Thế nhưng đôi khi người dùng lại muốn xóa ô trống và dòng trống trong file Excel này mà không phải loại bỏ từng phần một thì trong chủ đề ngày hôm nay ad xin được gửi đến những bạn đang muốn xóa ô và dòng trống trong Excel giúp thao tác trên bảng tính này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khi xem một dữ liệu Excel, bạn thường có những ô trống, dòng tróng làm cho văn bản Excel bị rối dữ liệu. Nếu xáo từng ô, từng dòng trống một sẽ mất rất nhiều thời gian và thao tác lại trở lên không có tính khoa học. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các dòng trống trong excel đơn giản hơn và rút ngắn thời gian trong thao tác.

2 Cách xóa ô trống và dòng trống trong excel

Cách 1

Bước 1: Bước đầu tiên luôn là bước quan trọng nhất, bạn hãy chỉ con trỏ chuột vùng dữ liệu cần xóa

Hoặc có thể ngắn gọn hơn là ấn tổ hợp phím Ctrl + A  để chọn toàn bộ dữ liệu trong văn bản bằng cách

xoa dong trong trong excel

Bước 2: chọn Home trên thanh công cụ và click vào Find&Select  và chọn Go To Special (Phím tắt là tổ hợp Ctrl + G và chọn Special).

huong dan cach xoa dong trong excel

Bước 3: Sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại “Go To Special” , các bạn chỉ cần tick vào ô Blanks và ấn OK

cach thay dong trong trong excel

Bước 4:  sau bước 3, tất cả các ô trống đều được chọn, công việc của bạn chỉ là xóa những ô trống đó đi, Để xóa, các bạn tiếp tục vào Home và chọn Delete cuối cùng là chọn Delete Sheet Rows để xóa tất cả các ô trống.

cach chen dong vao trong excel

Trong trường hợp muốn xóa cột trống thì sau khi chọn Delete các bạn hãy chọn Delete Sheet Columns.

cach chen va xoa dong trong excel

Còn nếu các bạn muốn xóa tất cả các ô trống thì các bạn nhấn chuột phải và chọn Delete (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl  ) để mở hộp thoại Delete.

Cach chen va xoa dong trong trong excel

Tại hộp thoại này, các bạn có thể chọn mặc định Shift cells up hoặc chọn Entire row hoặc Entire column để thay đổi các ô xung quanh. Nhấn OK để xác nhận xóa bỏ các ô dữ liệu trống.

lam the nao de chen va xoa dong trong trong excel

Cách 2

Bước 1: Đầu tiên cũng giống như cách 1, bạn hãy chọn vùng dữ liệu các bạn muốn xóa dòng trống hoặc các bạn có thể chọn toàn bộ dữ liệu trong sheet bằng tổ hợp Ctrl + A.

cach xoa dong trong trong excel

Bước 2: trên thanh công cụ, hãy chọn thẻ Data, ở phần Sort&Filter các bạn click vào công cụ  Filter.

lam the nao de chen dong trong trong excel

Bước 3: sau đó hãy chọn biểu tượng mũi tên xuống bất kì cột nào ở ô đầu tiên, và hãy click vào bỏ chọn trong ô Select All.

cac buoc de chen dong trong trong excel

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng click Blanks và nhấn OK

cac buoc de xoa dong trong excel

Bước 5: BƯớc cuối cùng giống như ở cách 1, khi này các dòng trống đã được lọc, vào thẻ Home và chọn  Delete  và chọn Delete Sheet Rows để xóa các dòng trống.

chen va xoa dong trong excel

Ngoài 2 cách được nêu trên, các bạn có thể cách khác đó là sử dụng VBA để xóa dòng trống, tuy nhiên cách này khá phức tạp đối với những bạn chưa sử dụng thành thạo VBA. Vì vậy, các bạn nên sử dụng 2 cách đơn giản trên cho văn bản excel của mình nhé.

Như vậy là ở bài viết trên đây ad đã chia sẻ đến các bạn cách làm thế nào để xóa ô và dòng trống trong Excel rồi đó. Chúc các bạn thành công!

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.