Chỉnh sửa kích thước ảnh trong word 2003, 2007 , 2010 , 2013 và 2016

0
4775

Câu hỏi được viết với chủ đề về việc muốn chỉnh kích thước hình ảnh trong microsoft có nội dung như sau “Tôi muốn hỏi cách chỉnh sửa ảnh như tăng hoặc giảm kích thước của ảnh dễ dàng trong word 2007 , 2010 , 2013 và 2016 thì làm như thế nào ?”. Để trả lời câu hỏi này các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây

Chào bạn ! Để sử dụng hình ảnh cho các văn bản trên Microsoft Word giúp cho bài viết trở nên sinh động và dễ hiểu hơn. Tuy nhiên đôi khi những bức ảnh bạn chèn có kích thước quá lớn. điều này sẽ làm cho bố cục bị mất cân đối, đồng thời tập tin Word có dung lượng lớn và sẽ rất khó để bạn có thể chia sẻ trên các trang mạng. cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này đó là giảm kích thước hình ảnh cần chền sao cho phù hợp với bố cục trong  Microsoft Word.

chinh-kich-thuoc-hinh-anh-trong-word

Ở đây thì mình xin được chia sẻ đến các bạn cách để tùy chỉnh kích thước của hình ảnh chung trên các phiên bản word 2007/ 2010/ 2013 và 2016 và nếu bạn nào còn vướng thì sẽ có phần hướng dẫn từng phiên bản một trong microsoft word này ở phía bên dưới.

Chỉnh sửa kích thước hình ảnh trong word 2007/ 2010/ 2013/ 2016

Các bước để giảm kích thước hình ảnh trên word

  • Mở file Word có hình ảnh cần giảm kích thước. chọn hình ảnh muốn giảm. trên thanh Ribbon nhấp vào Format .

cach-giam-kich-thuoc-hinh-anh-trong-word

  • Trong Format, để giảm dung lượng cho hình ảnh chọn  Compress Picture (Nén ảnh).

cach-giam-kich-thuoc-hinh-anh-trong-word-2007

  • Khi thấy hộp thoại Compress Pictures chọn Options. Tiếp theo hộp thoại Compression Settings sẽ xuất hiện, Trong hộp thoại này bạn sẽ nhìn thấy các tuy chọn click vào 2 cái sau :
  • Xóa vùng cắt ảnh – Delete cropped areas of pictures
  • Chất lượng đặc biệt trên hầu hết máy in và màn hình – Print (220 ppi): excellent quality on most printers and screens

Cuối cùng nhấn chuột vào nút OK để hoàn tất.

cach-giam-kich-thuoc-hinh-anh-trong-word-2010

  • Trở về bài Word và chọn hình ảnh. Đưa trỏ chuột xuống góc ảnh đợi xuất hiện mũi tên trắng 2 chiều là bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích thước của ảnh theo như ý muốn.

tuy-chinh-kich-thuoc-anh-trong-word

Việc thay đổi này khá đơn giản. dựa vào những bước cụ thể như trên các bạn không còn phải lo lắng về vấn đề chèn hình ảnh đồng thời có thể tùy chọn kích thước hình ảnh phù hợp với nội dung và bố cục của bài Word theo như mong muốn.

Các bước để tăng kích thước ảnh trên word

Cũng tương tự như việc làm giảm kích thước của ảnh ở word các phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 thì các bạn làm theo hướng ngược lại là có thể dễ dàng đẩy những bức ảnh có kích thước nhỏ đẩy lên làm ảnh có kích thước to. Thế nhưng, các bạn nên lưu ý rằng đối với việc tăng kích thước ảnh từ nhỏ lên lớn thì sẽ dẫn đến tình trạng vỡ phông ảnh nên để tùy chỉnh được kích thước to lên thì các bạn nên cân nhắc nhé

Như vậy thì ở bài viết trên đây của sinhvienshare.com thì mình cũng đã chia sẻ đến các bạn cách làm thế nào để có thể tùy chỉnh tăng hay giảm kích thước ảnh dễ dàng trên file word ở mọi phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 nhờ những thủ thuật này. Nếu như bạn đang có gì muốn thắc mắc thì có thể comment xuống phía dưới bài viết này để được quản trị viên của chúng mình hỗ trợ trực tiếp nhé!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.