Cách chọn ván trượt dạng dài tốt nhất

0
35

Thế giới ván trượt hiện nay vô cùng đa dạng, ngày càng có nhiều mẫu bán đẹp và độc đáo ra đời. Trong đó ván trượt dạng dài luôn được nhiều người yêu thích nhất. Bạn băn khoăn không biết làm sao để có thể lựa chọn được một chiếc ván trượt dài phù hợp? Vậy sau đây https://longboardbrand.com/ sẽ giúp bạn  những thông tin mà bạn không thể bỏ qua

Đôi nét về ván trượt dạng dài 

ván trượt sáng dài là mẫu ván được thiết kế với chiều dài từ 80 đến 150 cm

Ván trượt dạng dài hiện nay được biết đến đến là loại ván trượt thiết kế có độ dài tiêu chuẩn từ 80 đến 150 cm. So với những mẫu ván trượt thông thường, mẫu ván trượt này có chiều dài nổi bật. Nhà sản xuất thiết kế mẫu ván trượt này nhằm phục vụ cho các cuộc đua tốc độ, trượt tuyết,… để thỏa mãn đam mê của người chơi.

Hướng dẫn cách chọn ván trượt dạng dài 

 cách chọn ván trượt dáng dài phù hợp ai cũng nên tham khảo

Khác biệt hoàn toàn với cách lựa chọn những mẫu ván trượt thông thường, lựa chọn ván trượt dạng dài, bạn cần chú ý đến một vài vấn đề như chất liệu của ván, hình dáng cũng như một vài yếu tố phụ khác. Cụ thể:

Chất liệu ván trượt

Chất liệu luôn là yếu tố đầu tiên mà tất cả mọi người cần quan tâm khi muốn lựa chọn ván trượt dạng dài nói riêng và ván trượt các loại nói chung. Chất liệu thiết kế của ván sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự linh hoạt khi di chuyển của người chơi trên ván trượt. Trong đó hiện nay có 3 chất liệu chính được lựa chọn để làm ván trượt là:

  • Gỗ cây thích: ván trượt được làm từ loại gỗ cây này thường có độ cứng ảnh nhất định định, cho độ bền cao. Vì vậy ván trượt những người mới chơi nên lựa chọn loại ván từ gỗ cây thích.
  • Tre: so với gỗ, xe có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Chính vì thế ngày càng có nhiều mẫu ván trượt được thiết kế từ chất liệu tre và đời. Các mẫu ván trượt từ tre luôn được nhiều người yêu thích bởi có thể dễ dàng mang theo dù bạn di chuyển đi bất cứ đâu.
  • Sợi carbon: Loại chất liệu thứ ba được sử dụng để thiết kế ván trượt chính là sợi cacbon. Đặc điểm của sợi carbon là khá cứng cáp nhưng lại có trọng lượng siêu nhẹ. Do đó loại ván trượt này hỗ trợ đắc lực cho người chơi có thể di chuyển tốc độ cao, phù hợp với những ai đam mê tốc độ.

Chọn hình dáng cho ván trượt

 không thể bỏ qua yếu tố về hình dạng của ván trượt khi chọn ván trượt dáng dài

Yếu tố thứ hai cần quan tâm khi lựa chọn ván trượt dạng dài chính là hình dáng của ván trượt. Hiện nay ván trượt được các nhà sản xuất thiết kế rất đa dạng về kiểu dáng mẫu mã, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau sử dụng cho các mục đích khác nhau. Trong đó:

  • Ván trượt nhọn hai đầu và phình ra ở giữa thích hợp cho những người đam mê đua tốc độ. Kiểu thiết kế đặc biệt này của ván trượt giảm tối tra lực cản của không khí, từ đó giúp cho người chơi có thể tăng tốc khi lướt ván một cách dễ dàng.
  • Ván trượt thẳng đối xứng là mẫu ván trượt thích hợp cho cho những ai đi lòng chảo và đổ đèo. Yêu cầu quan trọng cho hình thức trượt ván này chính là hắn phải có độ dốc nhưng vẫn đảm bảo sự cân bằng. Do đó thay vì lựa chọn những mẫu mẫu ván trượt khác bạn nên lựa chọn ván trượt bằng.

Một số yếu tố khác

 

một vài yếu tố ố khác cần quan tâm khi chọn ván trượt dài

Ngoài việc quan tâm đến chất liệu cũng như kiểu dáng của ván trượt dạng dài, khi tìm mua mẫu ván trượt này bạn còn cần phải quan tâm đến một số yếu tố khác, chẳng hạn như độ rộng của ván hay lớp hạt nhám,…

  • Độ rộng của ván thường dao động từ 7,5 đến 8,25 inch. Do đó để có thể lựa chọn được 1 chiếc ván trượt phù hợp, bạn nên căn cứ vào chiều cao của bản thân cũng như độ rộng của đôi chân. Nếu sở hữu chiều cao từ 1,6m trở lên và chân to, dài, lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn ván trượt có độ rộng từ 8 inch. Bạn nên đứng lên bán trượt và thử một vài thao tác để xem cảm giác có thoải mái hay không.
  • Độ cong của ván: Bên cạnh những chiếc khoán được thiết kế bằng, hiện nay cần có những chiếc ván trượt thiết kế phần đầu hất lớn và phần đuôi ván hất nhỏ. Nếu bạn đã chơi thành thạo môn trượt ván thì có thể lựa chọn những chiếc ván này để trải nghiệm cảm giác mới mẻ.
  • Lớp hạt nhám: Để đảm bảo khả năng bám tốt hơn nơi khác dành cho bạn là nên lựa chọn những chiếc ván có bề mặt nhám nhưng không nên quá sần sùi, không mang lại cảm giác thoải mái.

Trên đây là một số thông tin về ván trượt ván dáng dài cũng như cách lựa chọn ván trượt dáng dài mà bạn không nên bỏ qua. Lựa chọn những chiếc ván trượt này sẽ giúp bạn có những giây phút trải nghiệm cực kỳ thú vị, khác biệt hoàn toàn với cảm giác trượt trên những chiếc ván ngắn.

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.