Cách chuyển định dạng ảnh .png sang .jpg bằng paint

0
384

Việc chuyển định dạng ảnh từ .png sang .jpg sẽ làm cho ảnh được giữ nguyên kích thước, chất lượng ảnh mà nó còn giúp cho ảnh có khả năng giảm tối đa dung lượng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chuyển định dạng ảnh .png sang .jpg bằng paint.

Cách chuyển định dạng ảnh .png sang .jpg bằng paint

Đầu tiên, bạn cần phân biệt đâu là ảnh .png và đâu là ảnh có đuôi .jpg. Thì có 2 cách để nhận biết :

– Khi bạn tải ảnh từ một website khác, ở phần “save as type” bạn sẽ nhìn thấy dòng “PNG Image”

– Ngoài ra, khi mà bạn không chú ý ảnh trong lúc tải có định dạng gì còn một cách khác đó là rê chuột vào hình ảnh bạn muốn kiểm tra có phải ảnh .png hay không. Tại đây, bạn có thể chú ý đến phần item type có dòng “PNG File

Tiếp theo, tiến hành đổi đuôi .PNG sang .JPG bằng cách bật paint trên máy tính của mình và open hình ảnh .PNG đã chọn

 

Bây giờ, bạn nhấn vào File và chọn Save

Bây giờ, một cửa sổ sẽ hiện lên. Tại đây, bạn tìm đến save as type và nhấn vào đó chọn jpg như hình ảnh bên dưới và lưu lại là xong

Sau khi lưu lại, bạn đã chuyển được hình ảnh từ png sang jpg rồi đó!

Cách thay đổi kích thước ảnh trên paint

Ngoài ra, mình xin được hướng dẫn thêm về cách chỉnh kích thước ảnh khi nó quá to . Đầu tiên, bạn nhấn vào Resize ( sau khi hiển thị bảng Resize and skew ) bạn nhấn vào dòng Pixels và thay đổi horizontal ( chiều ngang ) hoặc vertical ( chiều dọc ). Sau đó, lưu lại thế là xong!

sinhvienshare.com

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.