Cách chuyển word, excel, powerpoint sang file PDF

0
225

Cách file word, excel, powerpoint sang file PDF mà không cần sử dụng đến phần mềm hỗ trợ nào nghe có vẻ khó tin nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật. Bạn có thể thực hiện điều đó một cách đơn giản qua các thao tác được chia sẻ chi tiết ngay bên dưới đây.

Bài viết hay:

Để chuyển đổi file doc sang file PDF nói riêng và cách chuyển word, excel, powerpoint sang file PDF nói chung trước tiên bạn cần tải và cài thêm ứng dụng Add-in của Microsoft được phía nhà cung cấp chia sẻ ngay bên dưới đây. Ứng dụng khá gọn nhẹ và các bước cài đặt nhanh chóng đơn giản để bạn thực hiện.
 

Hướng dẫn chuyển đổi word, excel, powerpoint sang file PDF

Tải ứng dụng Add-in ngay tại đây sau khi tải về mở file cài đặt có đuôi .exe lên để bắt đầu quá trình cài đặt.

Khi có thông báo như hình minh họa bên dưới hãy nhấn vào mục click here to accept và sau đó nhấn continue để tiếp tục.

Cách chuyển word, excel, powerpoint sang file PDF

Chờ đợi một chút sau ứng dụng Add-in sẽ tích hợp vào bộ Office bạn đang sử dụng và sẽ xuất hiện thông báo thành công như bên dưới

Cách chuyển word, excel, powerpoint sang file PDF

Như vậy là Office 2007 của bạn cũng có thể tiến hành việc chuyển đổi file Word, Excel, PowerPoint sang PDF sang dịnh dạng PDF một cách đơn giản rồi nhé. Các bước thực hiện được khái quát chi tiết như sau:

Bước 1: Hãy nhấn vào nút menu bên góc trái màn hình trên giao diện của word và chọn save as bạn sẽ thấy có xuất hiện thêm Save a copy of the document, trong danh sách sổ xuống này bạn hãy chọn PDF or XPS.

Cách chuyển word, excel, powerpoint sang file PDF

Cửa sổ Publish as PDF hoặc XPS sẽ hiện lên và bạn chọn vị trí mà bạn muốn lưu tập tin lại PDF ngay sau khi thực hiện việc chuyển đổi trên máy tính và nhập tên file để xuất trong mục file name.

Ngay mục save as type là nơi để bạn chọn định dạng là PDF và bỏ đi dấu tích ngay phần Open file after publisshing để file PDF không tự động mở sau khi chuyển đổi. Sau cùng bạn hãy nhấn nút save lại để bắt đầu thực hiện hoàn thành việc chuyển đổi.

Cách chuyển word, excel, powerpoint sang file PDF

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc chuyển đổi file word, excel, powerpoint sang file PDF một cách đơn giản mà không cần sự trợ giúp của bất kì phần mềm thứ 3 nào rồi nhé, chúc bạn thành công khi thực hiện theo phương pháp này.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.