Cách di chuyển, cắt, dán văn bản bằng phím F2 trong word

0
380

Có lẽ rằng bạn đã từng sử dụng qua microsoft word rồi đúng không và trong số đó thì việc cắt, di chuyển hay dán văn bản chắc hẳn bạn cũng đã từng làm qua và biết đến. Thế nhưng đã bao giờ bạn tự di chuyển, cắt, dán văn bản bằng phím F2 trong word hay chưa ? Bài viết dưới đây xin được chia sẻ đến các bạn cách thực hiện điều đó

Nếu ai hay sử dụng máy tính thì hẳn sẽ biết rằng để cắt hoặc dán văn bản chúng ta thường có 2 cách. Cách dễ nhất là sử dụng chuột và cách thứ 2 đó là sử dụng phím tắt. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một cách nữa đó là sử dụng phím F2.Bạn sẽ nhận thấy rằng việc sử dụng phím F2 nhanh hơn cả bạn dùng tổ hợp phím tắt trên bàn phím mà chúng ta đã sử dụng.

Cách di chuyển, cắt, dán văn bản bằng phím F2 trong word

Bước 1 : Trước tiên để thực hiện thao tác cắt, di chuyển hay dán văn bản bằng tổ hợp phím F2 trong word thì các bạn cần có một đoạn văn bản. Ở phía dưới thì mình có trích dẫn một đoạn ở trong word rồi

cach-di-chuyen-cat-va-dan-trong-word

Bước 2 : Tiếp đến, bôi đen đoạn văn bản muốn di chuyển và nhấn F2 trên bàn phím.

Hướng dẫn cách di chuyển bằng phím F2

Bước 3 : Tại đây bạn đưa con trỏ chuột đến vị trí mà bạn muốn chèn, di chuyển hay dán đoạn văn bản trong file word

Cắt và dán văn bản bằng phím F2

Bước 4 : Tiếp theo nhấn Enter . Như vậy bạn đã di chuyển thành công đoạn văn bản một cách dễ dàng.

Không chỉ có thể di chuyển bạn hoàn toàn sao chép hay dán văn bản bằng phím F2. Giống như khi di chuyển bạn cần bôi đen đoạn văn bản muốn sao chép và nhấn Shift-F2. Đưa chuột tới vị trí muốn sao chép, ấn chuột trái và nhấn Enter để dán văn bản.

Tuy nhiên vẫn có một số lưu ý nhỏ dành cho bạn khi sử dụng phím F2 đó là:

2 phím tắt F2 và Shift + F2 chỉ hoạt động một lần. Có nghĩa là sau khi bạn đã nhấn Enter thì đó sẽ là hành động cuối cùng của bạn và không thể quay lại khi nhấn tổ hợp Ctrl+Z nữa.

Kết luận :

Trong bài viết này của mình thì chỉ tổng hợp đến bạn tính năng của phím F2 trên word với việc di chuyển, cắt và dán văn bản. Thực ra thì với phương pháp này thì các bạn có thể bỏ qua được bởi nó chỉ là kinh nghiệm sử dụng tin học khá ít nhưng các bạn nên tham khảo qua cách sử dụng phím tắt toàn tập trong word . Trong đó sẽ chia sẻ các phím tắt của microsoft word cũng như các tính năng sử dụng cho bạn được tham khảo

Như vậy trên đây mình đã chia sẻ đến bạn cách làm thế nào để di chuyển, cắt, dán văn bản bằng phím F2 trong word.Chúc các bạn thành công với việc di chuyển, cắt và dán văn bản với cách sử dụng phím F2 nhé.

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.