Cách di chuyển chuột bằng bàn phím

0
1640

Laptop là một trong những thiết bị điện tử tiện lợi dành cho công chức văn phòng, học sinh sinh viên. Với chỉ một thiết bị điện tử, bạn vừa có thể tích hợp gõ bàn phím cũng như di chuột dễ dàng. Nhưng nếu ra sao nếu như một ngày Laptop của bạn không thể điều khiển được chuột cảm ứng và cũng không có chuột rời để hỗ trợ khắc phục. Chính vì thế, hôm nay sinhvienshare.com xin chia sẻ cách để khắc phục tình trạng trên, đó chính là di chuyển chuột bằng bàn phím máy tính.

Bài viết liên quan:

Thật sự là rất bất tiện nếu như một ngày Laptop của bạn gặp trục trặc và bạn không thể nào sử dụng được phần cảm ứng điều khiển chuột. Trong trường hợp đó, nếu không có chuột rời dự phòng mang theo bên người, cách tốt nhất là bạn nên biến bàn phím của mình thành một công cụ để di chuyển chuột. Để làm được điểu đó, bạn nên chuẩn bị học theo và ghi nhớ những cách dưới đây, nó chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn. Phương pháp này giúp bạn có thể sử dụng bàn phím số góc phía bên phải của keyboard để điều khiển con trỏ chuột lên xuống trái phải tùy theo ý bạn.

di chuyen chuot bang ban phim may tinh
cách di chuyển chuột bằng bàn phím máy tính

Các bước thực hiện di chuyển chuột bằng bằng phím

Bước 1: đầu tiên hãy nhấp nút chọn Start, chọn tiếp Control Panel sau đó nhấp chọn Accessibility Options. Hộp thoại sẽ xuất hiện như hình dưới.

Bước 2: tại tag Mouse các bạn nhấp chọn Use Mousekey

Bước 3: nhấp chọn Apply và nhấp chọn Ok là đã hoàn thành các bước.

Để biết được kích hoạt có thành công hay không, bạn chỉ cần nhìn góc cuối bên phải thanh Taskbar, nếu thành công thì sẽ có biểu tượng hình con chuột xuất hiện ở góc thanh Taskbar đó. Trong trường hợp bạn muốn khóa chức năng đó lại để phòng trường hợp cho người khác mượn Laptop thì bạn có thể nhấp tổ hợp phím Ctrl + Shift + Numlock để kích hoạt việc khóa chức năng này. Lúc đó biểu tượng con chuột sẽ bị gạch chéo biểu thị không sử dụng được nữa. còn nếu bạn muốn mở khóa cho chức năng này, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím đó lại một lần nữa thì nó sẽ trở lại như bình thường.

Dưới đây là các chức năng của các phím số nếu bạn sử dụng chúng như một con chuột:

Số 1: dùng để điều khiển con trỏ chuột về phía góc trái cuối màn hình

Số 2: dùng để điều khiển con trỏ chuột về phía dưới cuối màn hình

Số 3: dùng để điều khiển con trỏ chuột về phía góc phải cuối màn hình

Số 4: dùng để điều khiển con trỏ chuột sang ngang bên trái

Số 5: kích chuột trái

Số 6: dùng để điều khiển con trỏ chuột sang ngang bên phải

Số 7: dùng để điều khiển con trỏ chuột về phía góc trái trên màn hình

Số 8: dùng để điều khiển con trỏ chuột lên phía trên màn hình

Số 9: dùng để điều khiển con trỏ chuột về phía góc phải trên màn hình

Trên đây là các bước cũng như chú thích các số để giúp bạn tiện hơn trong việc sử dụng bàn phím số như một con chuột. Chúc bạn có những trải nghiệm thành công và học được cho mình thêm nhiều kỹ năng.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.