Cách diệt virus cho điện thoại Android, iOS

0
76

Việc diệt virus trên chiếc điện thoại của bạn ngoài việc bảo mật an toàn cho các thiết bị của mình mà nó còn giúp giải quyết những vấn đề thường gặp trên điện thoại như máy chậm, đơ, đóng băng hay bất chợt khởi động lại máy. Ở bài viết dưới đây mình xin được chia sẻ đến các bạn thủ thuật giúp diệt virus cho điện thoại Android và iOS.

Trên điện thoại mà bạn sử dụng hàng ngày thì những việc như máy chậm, đơ, đóng băng hay bất chợt khởi động lại máy khi đang sử dụng là điều gây ức chế và khó chịu nhiều nhất. Đối với nguyên nhân máy điện thoại của bạn gặp phải đôi khi là do các ứng dụng xung đột , do phần cứng hư hòng và cả do virus gây nên. Chính vì thế , ở bài viết thủ thuật này của sinhvienshare.com mình xin được chia sẻ đến các bạn cách diệt virus cho điện thoại Android, iOS nhằm giảm tải nguyên nhân gây khó chịu trên

Cách diệt virus cho điện thoại Android, iOS

Diệt virus trên máy điện thoại Android

Đầu tiên là trên các thiệt bị Android bạn nên tắt đi những thiết bị không rõ nguồn gốc bằng cách nhấn vào Cài đặt chọn bảo mật và gạt tắt không có nguồn gốc như hình ảnh minh họa bên dưới ( đây là đối với những ứng dụng được cài đặt từ bên ngoài và không rõ nguồn gốc )

Ngoài ra, đối với trường hợp máy Android của bạn không cài đặt bất cứ ứng dụng không có nguồn gốc nào nhưng vẫn nhiễm virus chứng tỏ máy tính của bạn đã bị virus từ nguồn khác và bạn có thể sử dụng tính năng “cài đặt gốc” của android để diệt virus nhé ( nhớ lưu lại những dữ liệu quan trọng trước ). Thêm vào đó, hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng diệt virus cho điện thoại để tham khảo các bạn vào mục tìm kiếm trên website sinhvienshare.com và search những phần mềm diệt virus cho điện thoại android nhé

Diệt viruếệc điện thoại iOS của bạn gặp phải những tình trạng như phía dưới dây thì chúc mừng các bạn máy điện thoại của các bạn đã dính virus rồi đó. Những biểu hiện như sau :

  1. Pin bị hao hụt một cách nặng nề cho dù bạn không sử dụng
  2. Tắt máy, khởi động lại điện thoại một cách khó khăn khi dính virus
  3. Khi gọi điện thoại chất lượng bị giảm và thường xuyên nghe thấy những âm thanh lạ trên điện thoại
  4. Thi thoảng điện thoại bị đơ
  5. Đang sử dụng bình thường thì chiếc điện thoại bất chợt chạy khá chậm

Thực ra để điện thoại iOS nhiễm virus là điều khá khó khăn nếu như bạn không sử dụng phần mềm thứ 3, tải hay vào các trang web đen. Nếu như các bạn gặp phải trường hợp “đen” chiếc điện thoại iOS bị nhiễm virus thì có thể sử dụng các phần mềm diệt virus rất được phổ biến hiện nay trên mạng. Các bạn vào mục tìm kiếm trên website sinhvienshare.com và search những phần mềm diệt virus cho điện thoại android nhé!

Lời khuyên : Hạn chế kết nối với máy tính, không nhấp vào những đường dẫn liên kết lạ không đáng tin tưởng để tránh điện thoại bị nhiễm virus

Như vậy thì trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn cách diệt virus cho điện thoại Android, iOS rồi đó. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Hãy nhập bình luận của bạn!
Hãy điền tên của bạn

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.