Cách điều chỉnh kích thước ảnh trong paint

0
351

Bạn đang muốn tăng / giảm kích thước của hình ảnh mà không biết phải làm như thế nào ? Bài viết sau đây của mình xin được chia sẻ đến các bạn cách để có thể điều chỉnh to ( nhỏ ) hình ảnh một cách dễ dàng bằng công cụ paint có sẵn trên máy tính

Việc ảnh quá to, quá nhỏ sẽ khiến bạn trở nên khó chịu hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn điều đó, nhưng bạn cũng nên lưu ý một điều rằng đối với việc từ ảnh nhỏ kéo to lên sẽ bị mờ ảnh ( to về nhỏ thì không việc gì nhé ) nên các bạn nên suy nghĩ trước khi thực hiện nhé. Việc sử dụng ứng dụng paint trên máy tính để điều chỉnh kích thước khá đơn giản mà hầu như ai cũng có thể làm được. Dưới đây, sinhvienshare.com xin được chia sẻ đến các bạn cách co ảnh hay tăng kích cỡ ảnh trên ứng dụng paint. Mời các bạn cùng tham khảo

Cách điều chỉnh kích thước ảnh trong paint

Đầu tiên, bạn nhấn vào Resize ( sau khi hiển thị bảng Resize and skew ) bạn nhấn vào dòng Pixels và thay đổi horizontal ( chiều ngang ) hoặc vertical ( chiều dọc ).

Như vậy, bạn chỉ cần thay đổi 1 trong 2 dòng trên là có thể thay đổi kích thước ban đầu của ảnh rồi. Ngoài ra, nếu bạn muốn có chiều dài và chiều rộng giống với ý của mình. Bạn có thể nhấn bỏ dấu tích ở maintain aspect ratio ( tính năng này giúp cho việc thay đổi tương ứng với kích thước ban đầu của ảnh gốc ) và điền kích thước của hình ảnh theo đúng ý mình nữa là xong.

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách điều chỉnh kích thước ảnh trong paint. Chúc các bạn thành công!

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.