Cách dùng hàm ABS – Hàm tính giá trị tuyệt đối trong Excel

0
196

Bạn chưa biết cách dùng hàm ABS để tính giá trị tuyệt đối trong Excel ? Hàm ABS được dùng để tính toán và kết quả sẽ trả về giá trị tuyệt đối của một số hoặc một biểu thức số học nào đó. Cách sử dụng hàm không phức tạp nên thường được dùng kèm với các hàm khác để thực hiện tính toán trên bảng tính Excel. Trong bài viết dưới đây của Sinhvienshare.com là toàn bộ những điều cần biết về hàm ABS hữu ích này.

Bài viết liên quan:

Giá trị tuyệt đối hay còn được gọi là mô – đun của một số thực luôn là một số không âm (nghĩa là lớn hơn hoặc bằng 0) và giá trị của nó bằng giá trị của số thực đã cho. Ngay sau đây Sinhvienshare.com sẽ chia sẻ đến bạn cách dùng hàm ABS, cùng theo dõi nào.Cách Dùng Hàm ABS – Hàm tính giá trị tuyệt đối trong Excel

Cú pháp của ABS không hề phức tạp, hàm có dạng:  =ABS(Number)

Trong đó Number: là đối số. Điểm thú vị hàm ABS là chỉ có một đối số và đối số đó có thể là một số cụ thể, một tham chiếu chứa số hoặc một biểu thức số học. Do hàm có cú pháp nhẹ gọn nên thường được sử dụng kèm các hàm khác để tính toán cho một biểu thức lớn.

Hãy cùng Sinhvienshare.com xét ví dụ dưới đây để cụ thể hóa lý thuyết bên trên nhé.

Ví dụ: Cho bảng dữ liệu dưới đây, hãy tính giá trị tuyệt đối của từng số trong dãy Số lượng đó.

Với ví dụ này, cú pháp của hàm ABS thực sự rất đơn giản và dễ hiểu, ta hãy gõ vào cột giá trị tuyệt đối cú pháp: =ABS(E5) rồi nhấn Enter là xong. Kết quả như hình bên dưới đây:

Từ ví dụ trên các bạn đọc của Sinhvienshare.com đã hiểu và biết cách sử dụng hàm ABS rồi phải không. Các bạn hãy đón đọc các bài viết của Sinhvienshare.com nhiều hơn nữa để có thêm nhiều hiểu biết cũng như có sự  tích lũy kha khá kiến thức về Excel và các chuyên mục khác cho bản thân nhé !

Học excel

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.