Cách dùng hàm DEVSQ – Hàm tính tổng bình phương độ lệch

0
141

Trong số các yêu cầu khi làm việc với Excel chắc chắn sẽ có lần bạn gặp yêu cầu tính tổng bình phương độ lệch cũng tức là bạn phải sử dụng hàm DEVSQ. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng đều đã biết cách sử dụng hàm này. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này của Sinhvienshare.com để biết cách dùng hàm DEVSQ đó nhé !

Bài viết liên quan:

Trong bài viết này hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cú pháp cùng với cách dùng của hàm DEVSQ trong Excel. Nhiều bạn đang rất tò mò không biết hàm DEVSQ có khó và phức tạp như cái tên của nó hay không phải không a ? Vậy thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó.Hướng Dẫn Dùng Hàm DEVSQ trong Excel

Cái tên hàm  DEVSQ nghe có vẻ hơi ” hóc ” nhưng thực ra cú pháp của nó lại không hề khó chút nào. Cú pháp của hàm DEVSQ có dạng như sau: DEVSQ(Number1, Number2,…)

Và trong đó:

  • Number1: là bắt buộc.
  • Number2, Number3, Number4,…: là các tùy chọn.

Lưu ý: Hàm DEVSQ có thể chứa từ 1 đến 255 đối số là số, tên hay mảng hoặc là tham chiếu tới ô chứa số.

Hàm DEVSQ sẽ bỏ không tính các đối số là mảng hoặc tham chiếu chứa các giá trị text, logic, ô trống trừ giá trị zero (0).

Hãy đơn giản hóa lí thuyết dài dòng bên trên bằng một ví dụ cụ thể nhé.

Ví dụ: Cho bảng dữ liệu là bảng điểm của một số học sinh, hãy tính và đưa ra giá trị là tổng bình phương độ lệch về điểm số của các học sinh với điểm trung bình cộng của cả nhóm.

Hãy cùng Sinhvienshare.com viết cú pháp để đưa ra giá trị là tổng bình phương độ lệch về điểm số của các học sinh với điểm trung bình cộng của cả nhóm như sau: =DEVSQ(D5:D9)

Sau khi nhấn Enter để đưa ra kết quả, nếu đúng thì sẽ ra giống hình minh họa của chúng tôi dưới đây:

Qua ví dụ cụ thể bên trên thì các bạn đọc của chúng ta đều đã biết về cú pháp cũng như cách sử dụng hàm DEVSQ rồi đúng không. Sinhvienshare.com mong rằng bài viết này đã giúp được các bạn phần nào khi làm việc với Excel. Chúc các bạn đọc của Sinhvienshare.com thành công !

Học excel

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.