Cách dùng hàm MINA – Hàm trả về giá trị nhỏ nhất trong Excel

0
108

Các bạn học sinh, sinh viên hoặc những bạn làm việc với Excel mà chưa biết cách dùng hàm MINA quả thực là một thiếu sót vô cùng lớn. Hàm MINA là hàm dùng để đưa ra giá trị nhỏ nhất kể cả những giá trị logic hoặc là  dạng biểu thị số bằng văn bản. Nhiều bạn chắc hẳn đang thắc mắc hàm có thực sự hữu ích và cú pháp của hàm có phức tạp hay không phải không nào ? Trong bài viết này, Sinhvienshare.com sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm MINA – Hàm trả về giá trị nhỏ nhất trong Excel một cách cụ thể và dễ hiểu nhất nhé !

Bài viết liên quan:

Hàm MINA thức sự có cú pháp không hề phức tạp nhưng không thể phủ nhận sự hữu dụng của hàm này trong Excel. Hẳn là các bạn đang thắc mắc cú pháp của hàm MINA phải không ? Vậy thì không để mất thời gian thêm nữa, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cú pháp cũng như cách dùng của hàm MINA nhé !Cách Sử Dụng Hàm MINA Trong Excel

Hãy cùng Sinhvienshare.com tìm hiểu cú pháp của hàm MINA trong Excel nào. Hàm MINA có cú pháp như sau:

MINA(Value1, [value2], [value3],…) 

Trong đó:

  • Value1: là đối số bắt buộc
  • Value2, Value3, Value4,…: là các tùy chọn

Lưu ý: Các đối số Value1, Value2,… có thể là chữ số, tên hay dãy các ô (A1:A5) hoặc giá trị tham chiếu (=A5), cũng có thể là các giá trị logic: TRUE (có giá trị bằng 1) hoặc FALSE (có giá trị bằng 0), hay là các số được viết dưới dạng chữ (one, two, three…) thì hàm MINA tính giá trị của ô đó là 1.

Hãy cùng Sinhvienshare.com thực hiện ví dụ sau đây để thực sự hiểu và biết cách sử dụng hàm MINA nhé !

Ví dụ: Cho bảng số liệu là điểm của một số học sinh, hãy đưa ra giá trị nhỏ nhất trong cột Điểm

Theo bảng dữ liệu như bên trên, ta có sẽ viết cú pháp của hàm MINA tương ứng như sau:

MINA(MINA(D5,D6,D7,D8,D9) hay MINA(D5:D9) đều có thể tìm ra giá trị nhỏ nhất trong cột Điểm. Sau đó nhấn Enter để đưa ra kết quả

Khi thực hiện đúng thì kết quả sẽ ra như hình minh họa phía bên dưới đây:

Như vậy là Sinhvienshare.com đã hướng dẫn xong cách sử dụng hàm MINA trong Excel một cách cụ thể cùng những thao tác đơn giản nhất. Và qua ví dụ bên trên thì chắc chắn là các bạn đã hiểu cách dùng của hàm cũng như có thể sử dụng nó một cách thành thạo rồi phải không. Mong các bạn hãy bỏ túi cách sử dụng hàm hữu ích này và có thể đem ra sử dụng thường xuyên nhé. Chúc các bạn thành công !

Học excel

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.