Cách dùng smarphone lâu hơn khi báo pin đỏ , gần hết pin

0
45

Ngay nay nhu cầu sử dụng smarphone ngày càng rộng rãi và phổ biến . Mọi người sử dụng smarphone như một công cụ thiết yếu trong cuộc sống , thật  khó chịu khi đang lướt web , chơi game … mà smarphone báo pin đỏ .Vậy làm thế nào để dùng smarphone lâu hơn khi báo pin đỏ ? đó là câu hỏi của rất nhiều người dùng smarphone hiện nay , pin sẽ báo yếu khi tình trạng dùng smarphone còn khoảng 15% , điều này còn tùy thuộc vào thuộc vào tình trạng của người dùng .

Bài viết hữu ích :

Thông thường khi pin báo yếu người dùng sẽ  đi sạc vì nếu dùng cố sẽ gây hại cho pin ,  lâu dài pin sẽ bị chai và hỏng . Tuy vậy, trong một số tình huống bất khả kháng , người dùng vẫn phải sử dụng smarphone khi pin đã báo yếu . Hiểu được tâm lí của người dùng smarphone sinhvienshare.com sẽ giúp bạn dùng smarphone lâu hơn khi báo pin đỏ và khi gần hết pin

Cách dùng smarphone lâu hơn khi báo pin đỏ , gần hết pin

Ai trong số chúng ta khi sử dụng smarphone đều mắc phải tình trạng pin báo đỏ, thông thường theo thói quen chúng ta sẽ đi sạc pin cho smarphone vì nếu dùng cố pin sẽ bị chai , lâu dần sẽ hỏng . Nếu chỉ vài lần dùng cố mà chưa có thời gian sạc ,  làm thế nào để sử dụng smarphone không làm tổn hại tới pin , hôm nay sinhvienshare.com sẽ đưa ra cho các bạn một số giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề trên :

1 . Đưa smartphone về chế độ nguồn điện thấp

Đầu tiên khi pin báo yếu thì chúng ta hãy để chế độ  nguồn điện  thấp nhé , đây là một giải pháp cực kì nhanh và tốt cho smarphone , ipad của bạn . Ngoài ra, đối với phiên bản IOS 9 trở lên , Apple đã cập nhật tính năng này và  người dùng chỉ việc kích hoạt tính năng này khi máy báo pin yếu sẽ dùng được lâu hơn

Để kích hoạt tính năng này các bạn lầm như sau nhé :

Bước 1 : Mở màn hình chính của bạn lên , sau đó vào phần Cài đặt , tiếp đó vào mục Pin

Bước 2 : Mục Pin hiển thị ra , sẽ thấy ngay 1 mục đó là Chế độ nguồn điện thấp , sau đó bạn bật Chế độ nguồn điện thấp , lúc này pin yếu từ màu đỏ chuyển sang màu vàng đồng nghĩa là các ứng dung hao pin trên smartphone , ipad sẽ bị tắt hoàn toàn . Nếu bạn gặp sự cố trong bước 1 hãy gửi thắc mắc về sinhvienshare.com nhé …..

2. Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền của smartphone

Smarphone có một tính năng cực hay đó là làm mới  ứng dụng trong nền , bạn không cần kích hoạt bằng tay , ứng dụng luôn được cập nhật ở trong nền . Tuy nhiên khi pin yếu thì tính năng này lại làm cho người dùng cực kì tốn pin . Để tắt tính năng này đi , bạn làm như sau :

Bước 1 : Trên màn hình chính bạn vào mục Cài đặt => Cài đặt chung , tiếp đó vào phần làm mới ứng dụng trong nền .

Bước 2 : Sau đó bạn gạt sang trái để tắt ứng dụng này đi

3. Giảm chế độ sáng màn hình

Khi pin yếu thì giảm độ sáng màn hình sẽ giúp bạn đỡ được 1 lượng pin rất nhiều, bạn vuốt từ dưới ở phím Home lên, bạn gạt thanh điều chỉnh độ sáng về mức nhỏ nhất là được.

4. Tắt Bluetooth, wifi, 3g, 4g trên smartphone

Khi pin yếu thì bạn hãy tắt Bluetooth, wifi, 3g, 4g đi nhé, chuyển sang chế độ máy bay để smarphone đỡ hết pin nhanh hơn.

Trên đây là các cách dùng smarphone lâu hơn khi báo pin đỏ , gần hết pin đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vài thao tác là bạn có thể sử dụng các cách trên để kéo dài tuooit họ của pin mà không cần lo pin bị chai hay hỏng . Nếu bạn thích thú và bạn bè của bạn cũng có hứng với các mẹo sử dụng smarphone khi báo pin đỏ , gàn hết pin hãy chia sẻ bài viết này của sinhvienshare.com để họ cùng truy cập vào đây để biết được cách đổi mới ảnh bìa cho mình nha…

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.