Cách giảm dung lượng ảnh hàng loạt trực tuyến không cần phần mềm

0
121

Bạn có biết rằng cho dù không cần sử dụng đến phần mềm các bạn vẫn có thể giảm được dung lượng ảnh hàng loạt mà không mất đi độ nét của ảnh hay không ? Nếu như bạn đang quan tâm đến chuyện làm sao để giảm dung lượng ảnh hàng loạt online thì ở phía dưới của bài viết này chính là điều mà bạn đang quan tâm

Việc giảm dung lượng ảnh ở đây là lấy đi một số nét trên ảnh nhằm cho giữa dung lượng của ảnh gốc và dung lượng sau khi giảm chênh nhau đáng kể nhưng không hề mất đi chất lượng của ảnh. Ngoài ra, việc thực hiện trực tuyến ( online ) lại khá dễ dàng các bạn chỉ cần tải một loạt ảnh lên trên internet và tiến hành giảm dung lượng ảnh rồi tải về là xong. Sau đây mình xin được chia sẻ đến các bạn cách để giảm dung lượng ảnh hàng loạt có thể lên tới 90% ở phía bên dưới

Cách giảm dung lượng ảnh hàng loạt online

Đầu tiên, các bạn truy cập vào trang web image compressor bằng cách nhấn vào đường link này . Đây là một công cụ trực tuyến cho phép người dùng tối ưu hóa hình ảnh nhờ phương pháp thông minh kết hợp với thuật toán nén ảnh. Công cụ này thường nén hình ảnh cho các định dạng như JPEG và PNG và người dùng cũng có thể tự động điều chỉnh chất lượng cũng như dung lượng ảnh mà mình cần giảm như mong muốn.

Bước 1 : Sau khi truy cập vào trang web image compressor các bạn tiến hành nhấn vào tải tệp lên ( đối với ứng dụng này các bạn có thể tải tối đa là 20 bức ảnh để giảm dung lượng nhé )

Bây giờ sẽ có một giao diện open mở ra để lựa chọn hàng loạt ảnh để giảm dung lượng các bạn sử dụng ctrl + tích vào số lượng ảnh muốn giảm và nhấn open để tải ảnh lên

 

Bước 2 : Sau khi ảnh được tải lên thì image compressor sẽ tự động tiến hành giảm dung lượng một loạt ảnh của bạn. Trong đó, bạn có thể nhìn thấy số % dung lượng giảm đi ở hình ảnh (1) và đối chiếu dung lượng ảnh gốc với hình ảnh đã qua giải nén ở hình ảnh (2). Ngoài ra, bạn nếu muốn giảm dung lượng đến 90% hay tự chỉnh sửa thì có thể chỉnh sửa ảnh ở phần chất lượng ( 2) và nhấn áp dụng

Bước 3 : Sau khi đã chỉnh sửa xong bạn tiến hành nhấn chọn tải tất cả để download hàng loạt các ảnh đã được giảm dung lượng về máy tính mình ( file tải về sẽ có tên image compressor.zip )

Ngoài ra, phương pháp này chỉ sử dụng được một số lần trong ngày giúp các bạn nén dung lượng ảnh thôi nhé ( cái này mình không biết là khoảng bao nhiêu lần ) và để sử dụng tiếp ứng dụng các bạn có thể mua dịch vụ của ứng dụng này hoặc chuyển sang trình duyệt khác để tiếp tục giảm dung lượng cho ảnh.

Như vậy trên đây mình đã chia sẻ đến các bạn cách giảm dung lượng ảnh hàng loạt trực tuyến không cần phần mềm rồi đó. Chúc các bạn thành công!

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.