Cách giảm giật, lag khi chơi game trên Windows 10 Creators

0
517

Bạn cảm thấy khó chịu khi đang chơi game mà máy tính lại bị giật, lag. Điều này thường xuyên xuất hiện sau khi bạn cài đặt Windows 10 Creators . Bài viết của sinhvienshare xin chia sẻ Cách giảm giật, lag khi chơi game trên Windows 10 Creators

Bài viết liên quan:

Thông thường khi chúng ta chơi game trên Windows 10 sẽ vô cùng trơn tru do Windows 10 sở hữu những tính năng nâng cấp so với các hệ điều hành trước. Tuy nhiên, với các tựa game FPS thì xảy ra các hiện tượng giật hoặc lag, hay còn gọi Low FPS khi bạn chơi trên Windows 10. Điều này là do tính năng Game Bar được tích hợp sẵn trên ứng dụng Xbox trên Windows 10, hỗ trợ người dùng chụp hình ảnh khi chơi game. Khi chúng ta khởi động các trò chơi, Game Bar cũng sẽ tự động khởi động và ảnh hưởng đến hiệu xuất chơi game FPS trên Windows 10. Cách tốt nhất đó là vô hiệu hóa tính năng Game Bar trên Windows 10. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây để giảm giật lag khi chơi game.Cách giảm giật, lag khi chơi game trên Windows 10 Creators

Việc bạn sử dụng Windows 10 để chơi game mặc dù máy tính cầu hình khủng nhưng vẫn bị giật và lag thì bài viết này sẽ giúp bạn giảm thiểu được việc đó ở mức tối đa nhất có thể.

Bước 1:

Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím tắt WIN + S để gọi Cortana, sau đó nhập vào từ khóa regedit rồi nhấp vào kết quả tìm được như hình.

Bước 2:

Tại giao diện cửa sổ Registry Editor, chúng ta truy cập theo đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USER\System\GameConfigStore

Bước 3:

Tiếp đến, bạn nhìn sang giao diện bên trái click chuột phải vào GameDVR_Enabled rồi chọn Modify…

Bước 4:

Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại điều chỉnh, hãy thay đổi giá trị tại dòng Value Data từ 1 sang 0. Rồi nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Bước 5:

Khi đã xong, tiếp tục tìm đến  HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows.

Bước 6:

Chúng ta click chuột phải vào Windows và chọn NewKey.

Bây giờ, bạn có thể đặt tên cho Key mới là GameDVR

Bước 7:

Tiếp tục click chuột phải chọn New và chọn DWORD (32-bit) Value.

Rồi lại nhìn sang giao diện bên phải, đặt tên DWORD mới này là AllowGameDVR.

Bước 8:

Chúng ta click đúp chuột vào AllowGameDVR để thay đổi giá trị Value. Tại Value data, chúng ta điền giá trị 0 rồi nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Bước 9:

Cuối cùng, bạn chỉ việc khởi động lại Windows và mở một tựa game FPS nào đó để kiểm tra xem còn giật lác nữa không nhé.

Hãy nhanh tay làm theo các bước trên để giảm giật, lag khi chơi game trên Windows 10 Creators. Và nếu thấy có ích thì hãy chia sẻ bài viết này của sinhvienshare để mọi người cùng tham khảo nhé.

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.