Cách in hai mặt giấy trong word và exel

0
134

Cách in hai mặt giấy trong word và exel – Ở bất kỳ nơi đâu, trường học, công sở hay thậm chí những tổ chức kinh doanh nhỏ tin học văn phòng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Nếu bạn thành thạo nó thì hơn bao giờ hết hiệu quả công việc của bạn sẽ được đánh giá cao vì sự chuyên nghiệp và nhanh chóng. Trong số đó kỹ thuật sử dụng máy in để in tài liệu là việc hết sức quan trọng, ngoài việc phải in 1 mặt giấy từ file word bạn được yêu cầu in 2 mặt giấy từ file exel, việc chúng ta phải thường xuyên in tài liệu làm cho bạn bối rối vì bạn chưa biết làm vì bạn chưa thành thạo. Dưới đây là bài viết của chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu và biết cách in 2 mặt giấy trong word và exel đơn giản và nhanh nhất.

Có thể bạn chưa biết, với các file word có 2 trường hợp xảy ra khi in 2 mặt giấy. Đó là:

  • Máy in của bạn không hỗ trợ in 2 mặt giấy: Rất đơn giản thôi, cách thứ nhất bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + P, ngay sau đó màn hình máy tính của bạn sẽ xuất hiện hộp thoại Print, cách thứ 2 bạn vào star rồi tìm kiếm với từ khóa Print.

Sau khi đã xuất hiện hộp thoại Print, bạn tiếp tục nhấn vào chọn Odd Pages để tiến hành in các trang lẻ trước.

Sau khi đã in xong toàn bộ số trang lẻ có trong file, bạn hãy lật ngược mặt thứ 2 của số tờ đã in và tiếp tục thực hiện thao tác nhấn chọn Even Pages để in các trang chắn.

  • Máy in của bạn có hỗ trợ in 2 mặt giấy: Đối với các dòng máy in cs hỗ trợ in 2 mựt giấy thì thao tác sẽ đơn giản, nhanh và chính xác hơn nhiều, bạn chỉ cẩn thực hiện thao tác như trên để mở hộp thoại Print sau đó nhấn chọn Print on Both sides để tiến hành in.

Đối với các file exel thao tác cũng rất đơn giản, có 2 trường hợp khi in 2 mặt giấy. Đó là:

  • Trường hợp máy không hỗ trợ in hai mặt: khi đó bạn hãy sử dụng phương pháp thủ công copy toàn bộ sang file word và tiến hành in các thao tác thực hiện như hướng dẫn bên trên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng trực tiếp trong Excel bằng cách sử dụng lệnh copy sau đó paste Special, chọn mục Values rồi bấm OK, sau đó tiến hành in 2 mặt như in ở bản Word.

Trường hợp máy in có hỗ trợ in 2 mặt: Bạn mở hộp thoại Print rồi nhấn chọn Properties sau đó chọn Finishing và chọn lệnh in 2 mặt giấy Print on both sides. Cuối cùng nhấn OK để tiến hành lệnh in. Đối với dòng máy in này thì giấy sẽ được tự động đảo mặt trong quá trình in nên bạn hoàn toàn không cần thao tác thủ công lật ngược giấy để in chẵn lẻ.

Trên đây là toàn bộ cách in 2 mặt giấy trong word và exel đơn giản, nhanh chóng chỉ trong vài thao tác bạn đã có thể tiến hành in tài liệu của mình mà không phải bối rối lo lắng. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích với bạn và tất cả mọi người hãy chia sẽ bài viết này của sinhvienshare.com để tất cả mọi người cùng biết cách in 2 mặt giấy nhé.

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.