Hướng dẫn cách hẹn giờ restart máy tính

0
1179

Bạn có muốn mỗi buổi sáng khi mà bạn thức dậy thì máy tính của mình đã được mở sẵn hay không ?. Nghe cứ như có một người giúp việc cần mẫn và chu đáo đã giúp đỡ bạn vậy. Nhưng không, chính bạn có thể tạo ra người giúp việc vô hình và thông minh  ấy. Hôm nay, trang Sinhvienshare.com chúng mình xin giới thiệu tới bạn việc hẹn giờ khởi động máy tính bằng nhiều phương pháp khác nhau.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách hẹn giờ restart máy tính

Phương pháp 1: Hẹn giờ khởi động lại bằng lệnh run trong windows

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh “run”.

Cách nhanh nhất chính là sử dụng tổ hợp phím tắt  “windows” +”R”.

Bước 2: Trong phần Open còn trống trên màn hình, gõ nhập dòng lệnh “ RunDII32.exe shell32.dll,Options_RunDLL7” rồi ấn chọn OK.

Bước 3: Trên desktop sẽ hiện ra một hộp thoại mới, bạn hãy bỏ chọn check tại mục Hide extensions for known file types.

Bước 4: Nhấn tiếp tổ hợp phím“windows” +”R” .

Sau đó gõ lệnh shutdown -r-t3600

-r : Lệnh khởi động lại máy tính ( restart)

-t là lệnh đặt thời gian

Đơn vị tính thời gian được sử dụng ở đây là giây(s).

Vd : -t3600 như mình đã sử dụng ở trên thì 3600s sau khi thực hiện lệnh máy của bạn sẽ tắt.

Chú ý : Khi bạn thực hiện xong lệnh này thì việc hẹn giờ khởi động lại máy tính sẽ cứ lặp đi lặp lại như vậy. Nếu bạn muốn hủy lệnh này thì có thể thay câu lệnh ở bước 4 thành shutdown –a và ấn chọn OK.

Phương pháp 2 : Sử dụng BIOS

Đầu tiên, Motherboard của bạn phải có hỗ trợ tính năng này. Bạn hãy khởi động lại máy tính. Khi máy tính bắt đầu của bạn bắt đầu khởi động lại, bạn nhấn và giữ phím Delete (hoặc phím F2, tuỳ theo loại Motherboard) để vào cài đặt BIOS.

Chú ý: trong BIOS Setup, bạn sử dụng các phím mũi tên để di chuyển qua lại giữa các mục và dùng phím Enter để chọn, phím Esc để thoát.

  1. Đến Power Management Setup > Enter.
  2. Tới Resume by Alarm:nếu thấy chữ Disabled thì nhấn phím Enter và chọn Enabled.
  3. Đến Date (of Month) Alarm:nhập một ngày (trong tháng) vào phần Key in a DEC number (từ 0 đến 31; nếu nhập 0, máy tính của bạn sẽ tự động mở vào tất cả các ngày trong tháng).
  4. Tới Time (hh:mm:ss) Alarm:nhập giờ, phút, giây (theo dạng 24 giờ).
  5. Nhấn phím F10 để lưu lại. Máy sẽ khởi động lại.

Vậy là bạn đã hẹn giờ tự động mở máy tính vào một thời điểm xác định của một ngày xác định rồi đó.

Phương pháp 3: Sử dụng các phần mềm hẹn giờ khởi động tự động

Việc hẹn giờ khởi động máy tính không cần phần mềm có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng sử dụng được.

Tuy nhiên, Sử dụng các phần mềm hẹn giờ khởi động tự động tuy tốn thời gian nhưng sẽ có nhiều tính năng hơn.

Shutter: Chương trình cho phép bạn tùy ý chọn một file âm thanh làm nhạc thông báo hoặc chạy một chương trình bất kì để thay thế cho chức năng thông báo tắt máy thông thường.

 ShutdownGuard: Một cửa sổ thông báo sẽ tự động hiển thị trên khay hệ thống thông báo trước để bạn chặn lại hoặc để máy tính khởi động lại nếu muốn.

PowerOff: PowerOff sẽ tự động đưa ra các thông báo cho người dùng trước khi thực hiện một nhiệm vụ nào đó hoặc chạy một chương trình ngay khi thao tác.

AMP WinOFF: Cứ khoảng 15 giây AMP WinOFF sẽ tự động hiện ra thông báo cho phép bạn hủy lệnh hoặc đóng máy (nếu muốn).

Simple Shutdown Timer: phần mềm đơn giản và dễ sử dụng cho phép bạn thiết lập một đồng hồ đếm ngược trong khoảng thời gian định trước trước khi tắt máy tính.

Có rất nhiều cách để bạn có thể hẹn giờ khởi động lại máy tính như ý muốn. Bài viết trên của chúng mình đã nêu ra một vài phương pháp hữu ích giúp bạn có thể dễ dàng hẹn giờ khởi động máy tính.  Hy vọng bạn sẽ tìm được một phương pháp thích hợp cho máy tính của mình. Chúc bạn thành công!

Sinhvienshare.com

 

 

 

 

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.