Cách hiện giây đồng hồ trên Taskbar Windows 10

0
161

Cách hiện giây đồng hồ trên thanh Taskbar Window 10 không phải ai cũng biết .Hầu hết những thiết bị sử dụng Windows , thời gian trên thanh Tasbar chỉ hiện thị giờ và phút chứ không hiện giây của đồng hồ.Vậy làm sao để hiện giây đồng hồ trên Takbar Windows 10 ?

Bài viết liên quan :

Thời gian luôn là thứ mọi người quan tâm trong cuộc sống hàng ngày.Có  những người chỉ quan tâm bây giờ là buổi sáng , trưa , chiều hay tối ? Có những người lại chỉ quan tâm đến giờ , đến phút. Nhưng trong một số trường hợp , người ta còn cần phải sử dụng đến cả thời gian giây của đồng hồ.Ví dụ như bạn muốn tính thời gian nhịp tim đập trong 10s mà bạn lại không có đồng hồ bấm giờ. Đừng lo vì bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn cách hiện giây đồng hồ trên Taskbar Windows 10 để thuận tiện cho mọi người trong một số trường hợp đặc biệt.

Các bước hiện giây đồng hồ trên Taskbar Window 10 :

Bước 1 :  Mở Regedit Editor.

Có 2 cách giúp bạn mở được :

Cách 1 : Để mở khung tìm kiếm trên Window 10  bạn bấm tổ hợp phím  Windows + S. Sau đó sẽ xuất hiện một khung hình , phía dưới bên tay trái có hình ống kính , bạn nhập từ khóa regedit sau đó bấm tìm kiếm.Sau khi xuất hiện từ khóa Regedit bạn vừa tìm được bạn hãy bấm chọn nó.

Cách 2 : Để mở hộp thoại  Run bạn  bấm tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập từ khó regedit chọn Ok hoặc Enter.

Bước 2: Mở khóa Advanced

Sau khi làm xong bước 1 , sẽ xuất hiện một bảng mới .Các bạn chọn Advanced và hãy mở khóa  Advanced theo đường dẫn:

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced

Bằng cách nhập đường dẫn vào khung mình khoanh đỏ như bên dưới

Bước 3: Nhấn chuột phải lên khóa Advanced này rồi chọn  New -> DWORD (32-bit) Value 

Bước 4: Bạn hãy text  ShowSecondsInSystemClock vào ô mình khoanh đỏ để nhập tên cho giá trị này

Bước 5: Tiếp theo bạn nhấn đúp chuột vào giá trị vừa được tạo  

Bạn để ý đế  Value data, thay đổi nó  thành 1  rồi nhấn nút OK  hoặc phím Enter

Để có thế hiện giây đồng hồ trên thanh Taskbar ,bước cuối cùng bạn chỉ cần Sign Out (đăng xuất) hoặc khởi động lại máy tính .

Sau khi Sign Out hoặc khởi động lại máy tính bạn sẽ thu được kết quả

Rất đơn giản đúng không ạ ! Sau một thời gian bạn không muốn để hiện giây đồng hồ như trên do công việc không cần đến nó nữa hoặc nó hoặc 1 số lý do khác , bạn chỉ cần làm đến bước 5  thay đổi giá trị trong phần Value data từ 1 về 0  là được.

Ngoài ra có một cách khác , cách này cần bạn tải tập tin tự động chỉnh sửa Regedit.Cách này mất công bạn tải về và phải giải nén , tuy nhiên khi sử dụng chỉ cần mất vài giây là bạn có thể để hiện giây đồng hồ trên thanh Taskbar .Với tập tin này  , bạn chỉ cần nhấp chuột là có thể thay đổi được rồi.

  • Muốn hiện giây đồng hồ bạn bấm vào  Hien giay tren dong ho he thong.reg 
  • Muốn ẩn giây thì nhấn vào tập tin  An giay tren dong ho he thong.reg 

Trong trương hợp  Windows yêucầu xác nhận thì bạn chỉ cần chọn Yes là có thể hoàn thành . Chúc các bạn thành công !

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.