Cách in nội dung comment trong Excel

0
556

Trong văn bản Excel, yếu tố Comment đóng một vai trò quan trọng là phần chú thích cho bảng tính. Trong khi in ấn, theo mặc định của phần mềm Microsoft Excel thì máy in chỉ in được phần nội dung trong  bảng tính mà không thể in được nội dung Comment. Tuy nhiên nhiều văn bản thì phần coment lại đóng vai trò chú thích cho văn bàn. Trong trường hợp đó, các bạn có thể thiết lập cho in nội dung của phần comment theo các bước dưới đây.

Có hai cách in nội dung Comment :

  • In trực tiếp vào bảng tính Excel.
  • In riêng ở cuối phần của bảng tính.

Cách 1: In trực tiếp vào bảng tính Excel.

Bước 1:  Tạo vùng in ( nếu cần).

Bước 2:  Tại các ô có nội dung Comment bạn ấn chuột phải và  chọn phần  Show/ Hide Comment. Khi đó nội dung Comment có thể sẽ che mất 1 phần nội dung của văn bản nên các bạn phải thay đổi kích cỡ khung comment đó sao cho không che mất các nội dung khác

 Với bản Microsoft Office 2003, bạn vào menu File và chọn Page Setup (còn đối với Microsoft Office 2007/2010, bạn vào Page Layout và chọn Page Setup). Sau đó chọn Tab Sheet, ở khung Print ở phần tùy chọn cho mục Comments hãy click vào As displayed on sheet.

in comment trong excel

Bước 3: trong hộp thoại chọn Print để tiếp tục in, khi đó trang in của bạn sẽ có bố cục như hình ảnh dưới đây:

cach in comment trong excel

Cách 2: In riêng ở cuối phần của bảng tính

Bước 1: Tạo vùng in (nếu cần) giống cách 1.

Bước 2: Tiếp tục và0 Page Setup như ở trên, nhưng ở phần Comments bạn chọn At end of sheet. Để xác định được vị trí ô mà bạn định hiện thị cho nội dung comment và chọnvào Row and column headings.

huong dan cach in comment trong excel

Bước 3: Chọn Print để in, trang in có bố cục giống như hình ảnh minh họa dưới đây.

cach in noi dung comment trong excellam the nao de in noi dung comment trong excel

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.