Cách kéo dài thời gian dùng cho pin Asus Zenfone

0
74

Bạn có muốn tìm hiểu làm cách nào để có thể kéo dài thời gian sử dụng pin cho Asus Zenfone của mình hay không ? Hãy tham khảo các thủ thuật phía dưới đây của sinh viên share để giúp cho tuổi thọ của pin Asus Zenfone được kéo dài một cách lâu nhất có thể nhé

Những bài viết liên quan :

Zenfone là dòng smartphone đầu tay của Asus. Những chiếc điện thoại này nhanh chóng chiếm được thiện cảm rất tốt của người tiêu dùng ở cả mặt cấu hình cũng như giá thành của nó.Tuy nhiên việc làm sao để có thể tiết kiệm pin nhất cho dế yêu  của bạn  thì đó là vấn đề mà nhiều người đang quan tâm ,chính vì vậy mà hôm naychúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn biết về những thủ thuật có thể giúp bạn tiết kiệm và kéo dài lượng pin cho máy tốt nhất có thể  . Bạn sẽ không còn thấy cảm giác lo lắng khi tối qua chưa sạc đầy pin cho máy ,khi bạn chơi game hay chụp ảnh mà máy luôn báo pin yếu .

Chúng tôi sẽ giúp các bạn tiết kiệm pin cho Asus qua 4 thủ thuật đơn giản ,hãy cùng học ngay nhé :

4 Thủ thuật đơn giản giúp kéo dài thời gian dùng cho pin Zenfone

Hãy tắt Wifi và 3G khi không sử dụng

Bạn thường hay bật sẵn 3G hoặc kết nối wifi cho tiện trong quá trình sử dụng, và đây cũng chính là nguyên nhân làm cho di động của bạn hao tốn một lượng pin lớn. Việc sử dụng 3G liên tục là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trậng yếu pin cho máy của bạn, vì vậy nếu bạn không sử dụng gì đến 3G hãy tắt nó đi ,nó không những tiêu tốn nhiều năng lượng pin vô ích mà còn làm chiếc Zenfone của bạn trở nên nóng hơn bình thường.

Bạn có thể thực hiện nhanh chóng bằng cách tắt nhanh trên thanh thông báo trạng thái

 

Tắt đi chế độ định vị GPS khi không cần thiết

Thông thường, một số ứng dụng phổ biến mà bạn đang sử dụng  như Google Maps, Facebook hay 1 số trang mạng uy tín sẽ yêu cầu bạn bật định vị GPS để có thể xác định được vị trí chính xác của bạn dựa trên con chip GPS trên máy. Tuy nhiên sau khidufng xong bạn quên đi việc tắt chúng ,điều đó dẫn đến máy của bạn lại tiêu hao đi một lượng pin lớn của bạn

Bạn có thể thực hiện chúng qua nhưng thao tác nhanh chóng sau:

Bạn vào Cài đặt -> Quyền truy cập thông tin vị trí và nhanh nhất là bạn có thể tắt trên thanh thông báo trạng thái.

Tắt đi chế độ định vị GPS trên máy khi không cần thiết

Tắt tự động đồng bộ dữ liệu

Thông thường các bộ nhớ lưu trữ mà bạn ít khi sử dụng đến như Google Drive, One Drive…sẽ là thứ ảnh hưởng lớn đến thời lượng pin của bạn nhất vì những lưu trữ này sẽ tự động đồng bộ hóa dữ liệu của bạn lên đám mây kể cả khi bạn không sửu dụng đến chúng. Hãy chúng đi và bật lại khi có kết nối mạng Wifi khi đường truyềnmạng của bạn tốt.

Bạn có thể tắt nhanh bằng cách chọn Auto-sync trên thanh thông báo hoặc Truy cập vào trong Cài đặt > Google và tắt đồng bộ tự động đi.

Nên tắt tự động đồng bộ dữ liệu trên điện thoại Zenfone để kéo dài thời gian sử dụng

 

DeepSleep Battery

Một vấn đề mà rất nhiều người sử dụng điện thoại thường gặp đó là để máy qua đêmkhi không sử dụng vẫn bị hết pin nhanh chóng.   Đó là việc cải thiện Deep Sleep chưa tốt. Chế độ Deep Sleep là chế độ sẽ tự động kích hoạt khi máy ở trạng thái không hoạt động (chế độ chờ), Deep Sleep sẽ giữ cho chiếc điện thoại của bạn đạt được một “giấc ngủ sâu” ở chế độ tắt màn hình. Ở chế độ này, Wifi và 3G của thiết bị được ngắt kết nối, các ứng dụng nền tảng được ngừng hoạt động. Như vậy các ứng dụng Facebook hay Google sẽ không thể làm phiền bạn như lúc điện thoại hoạt động bình thường.Ở đây, bạn nên chọn chế độ Slumberer chế độ này sẽ luôn đặt máy ở chế độ Deep Sleep sau khi tắt màn hình.

Việc sử dụng DeepSleep Battery sẽ giúp cho Zenfone tiết kiệm được khoảng 30% lượng pin

Để tải ứng dụng này bạn nhấn vào đường dẫn phía bên dưới :

Download

Để có thể cài đặt được ứng dụng ngoài Google Play Store thì bạn cần vào Cài đặt (Setting) > Bảo mật (Security) > rồi tick vào mục Không rõ nguồn gốc (Unknown Source).

Trên đây là những cách tiết kiệm pin cho Asus Zenfone đơn giản và dễ thực hiện nhất . Và điều này sẽ làm cho chiếc điện thoại của bạn có thể tiết kiệm được pin hiệu quả khi dùng và giúp tuổi thọ pin của máy tăng một cách tối đa

* Sinhvienshare sẽ không đăng các bình luận chửi bây, vi phạm thuần phong mỹ tục, công kích và xúc phạm cá nhân tổ chức, không liên quan đến nội dung bài viết, bình luận của seeder.